ผ่านวิกฤติ COVID-19 ได้แน่ วิธีบริหารด้านการเงินให้ดี
Easy Money Shopping Easy Money Shopping

ผ่านวิกฤติ COVID-19 ได้แน่ วิธีบริหารด้านการเงินให้ดี 19/05/2021

วิธีบริหารเงินในช่วงวิกฤติ และหลังช่วงวิกฤติ COVID-19

          หลังเกิดการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 นั้น ได้ส่งผลกระทบทำให้สภาพเศรษฐกิจของทั่วโลกต้องหยุดชะงักลง รวมถึงเศรษฐกิจภายในประเทศก็เช่นกัน เรียกได้ว่ามีหลากหลายธุรกิจที่ต้องปิดตัวลงเพราะได้รับผลกระทบอย่างหนัก ทั้งธุรกิจท่องเที่ยว ร้านค้า ร้านอาหาร บริษัททัวร์ และอีกหลายภาคธุรกิจที่ต้องปรับตัว ทั้งลดจำนวนพนักงานหรือปรับแผนการทำธุรกิจเพื่อความอยู่รอด จนทำให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบ ต้องนำเงินเก็บออกมาใช้ในยามคับขันเช่นนี้ ซึ่งแน่นอนว่าหากไม่มีการบริหารจัดการเงินที่ดี เงินเก็บที่เคยมีอาจมีไม่เหลือใช้ก็เป็นได้ วันนี้ Easy Money จึงขอเป็นตัวกลางเพื่อมาแนะนำถึงวิธีบริหารจัดงานเงินในช่วงวิกฤติเช่นนี้มาฝากกัน

 

วิธีบริหารเงินในช่วงที่เกิดวิกฤติ

ตรวจสอบสภาพคล่องของตนเอง

          ในช่วงวิกฤติเช่นนี้นั้นสิ่งแรกที่ต้องทำคือวางแผนการใช้จ่ายเพื่อให้เหมาะสมกับรายรับ โดยสามารถเริ่มต้นได้ด้วยการตรวจสอบสภาพคล่องของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นเงินออมที่เก็บไว้ในบัญชีออมทรัพย์ เงินสดที่มีกับตัว ไปจนถึงทรัพย์สินที่มีค่าทั้งหมด เพื่อนำมาคาดการณ์ว่าคุณจะสามารถนำมาใช้และอยู่ได้โดยไม่มีรายได้เป็นเวลานานอีกเท่าไหร่ และถ้าหากคิดว่าเงินและทรัพย์สินที่มีไม่น่าจะพอใช้จ่ายแน่ๆ ก็ต้องเริ่มมองหาช่องทางการลงทุน หรือหารายได้เสริมเพื่อเพิ่มพูนรายรับให้ได้มากที่สุด

 

ติดตามมาตรการช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ

          สิ่งหนึ่งที่สามารถช่วยให้คุณมีสภาพทางการเงินที่ไม่ยากลำบากจนเกินไปในช่วงวิกฤติ COVID-19 นั่นคือการติดต่อหน่วยงานและสถาบันทางการเงินต่าง ๆ จากทั้งภาครัฐและภาคเอกชนเกี่ยวกับมาตรการช่วยเหลือ อย่างธนาคารหลายๆ แห่งได้ออกมาตรการช่วยเหลือ ด้วยการลดหย่อนการชำระค่างวดและดอกเบี้ย หรือการพักชำระหนี้ชั่วคราว เป็นต้น ดังนั้นถ้าหากคุณมีรายจ่ายที่คงที่เป็นประจำทุกเดือนกับสถาบันการเงินต่างๆ คุณก็ควรที่จะติดตามถึงมาตรการเหล่านี้ หรือลองโทรศัพท์ไปสอบถามโดยตรง เพื่อรับสิทธิจากมาตรการช่วยเหลือเพื่อประโยชน์ของคุณเอง

 

ตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น

          อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยทำให้คุณสามารถบริหารเงินในช่วงวิกฤติได้ดีขึ้นก็คือการตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปให้หมด อย่างเช่นการเปลี่ยนแพ็กเกจโทรศัพท์มือถือให้มีราคาที่ถูกลง หรือการหยุดจ่ายค่าสมาชิกรายเดือนต่างๆ สำหรับแอปพลิเคชันหรือบริการที่ไม่จำเป็น รวมถึงการไม่ซื้อของใช้ฟุ่มเฟือย เพื่อเก็บเงินสดเอาไว้กับตัวให้ได้มากที่สุด

 

เปลี่ยนทรัพย์ที่มีมูลค่าให้กลายเป็นเงินสด เพิ่มสภาพคล่องในช่วงวิกฤติ

          สุดท้ายคือการเปลี่ยนทรัพย์ที่มีมูลค่าให้กลายเป็นเงินสด เพื่อเพิ่มสภาพคล่องให้มากขึ้น อย่างเช่นการนำทรัพย์ไปจำนำที่โรงรับจำนำ เพราะเป็นวิธีที่ได้เงินสดมาอย่างรวดเร็ว ไม่ต้องเช็กประวัติทางด้านการเงินเหมือนกับการไปขอสินเชื่อจากสถาบันทางการเงินต่างๆ เพียงแค่นำทรัพย์และบัตรประชาชนเข้าไปยังโรงรับจำนำ คุณก็จะได้เงินสดมาเพิ่มสภาพคล่องอย่างง่ายดายแล้ว

 

วิธีบริหารเงินในช่วงหลังวิกฤติ

ออมเงินอย่างเป็นระบบ

          หลังจากผ่านพ้นช่วงวิกฤติไปแล้ว ก็ต้องไม่ลืมที่จะเริ่มต้นวางแผนการออมเงินอย่างเป็นระบบอีกครั้ง เพื่อที่จะได้มีเงินเก็บเอาไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน เพราะถ้าหากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกครั้ง ก็ยังอุ่นใจว่าคุณได้วางแผนออมเงินเอาไว้และมีเงินสำรองเพื่อใช้จ่ายอย่างเพียงพอในระยะเวลาหนึ่ง โดยข้อแนะนำในการวางแผนเงินออมสำหรับใช้ในยามฉุกเฉินก็คือ ให้ลองคำนวณดูว่าหากไม่มีรายได้เข้ามาเลย เราควรจะมีเงินเก็บเท่าไหร่เพื่อให้อยู่รอดได้เป็นเวลา 3-6 เดือน (หรือมากกว่านั้น) จะได้วางแผนการออมเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

กระจายความเสี่ยง

          นอกจากเรื่องของการออมเงินแล้ว ก็ยังมีเรื่องของการกระจายความเสี่ยงที่เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่นๆ ซึ่งทำได้โดยการเลือกซื้อประกันที่จำเป็น เลือกถึงความครอบคลุมในแบบที่คุณต้องการ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงจากการต้องเสียเงินก้อนใหญ่จากการรักษาตัว ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุหรือประกันโรคร้ายต่างๆ ก็ตาม การซื้อประกันเหล่านี้ไว้จะช่วยทำให้คุณสามารถวางแผนการเงินได้ง่ายขึ้น รวมถึงยังเปรียบเสมือนเป็นกองกำลังเสริมในด้านค่าใช้จ่ายหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด โดยไม่ต้องไปรบกวนเงินออม และไม่กระทบกับแผนการเงินที่ได้วางเอาไว้ด้วย

 

มองหารายได้เสริมจากช่องทางออนไลน์

          หลังจากเริ่มฟื้นตัวจากช่วงวิกฤติได้แล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะต้องมองหาช่องทางเพื่อสร้างรายได้เสริมโดยที่ไม่ต้องลงทุนเยอะ ซึ่ง Easy Money แนะนำว่าการเริ่มต้นทำธุรกิจขายสินค้าออนไลน์ หรือเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้านั้นเป็นวิธีที่ใช้ทุนน้อยที่สุด เพราะนอกจากจะไม่ต้องเปิดหน้าร้านแล้ว การขายสินค้าออนไลน์ยังมีหลากหลายรูปแบบ อย่างเช่นการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าต่างๆ ที่คุณเพียงแค่ทำหน้าที่ขายสินค้า แล้วทางบริษัทต้นทางจะเป็นผู้จัดส่งของให้ ส่วนคุณก็ได้ส่วนต่างของราคาขายและราคาทุนไป ซึ่งการทำธุรกิจแบบนี้เรียกอีกอย่างว่า Dropshipping นั่นเอง

 

โรงรับจำนำ Easy Money ตัวเลือกเเสนฉลาดเพื่อการเพิ่มสภาพคล่อง

          โรงรับจำนำ Easy Money ยินดีต้อนรับลูกค้าทุกท่านด้วยความยินดี เราคือโรงรับจำนำเอกชนที่มีบริการเทียบเท่ากับสถาบันการเงินชั้นนำ เน้นให้บริการโดยคำนึงถึงความคุ้มค่าของลูกค้าเป็นหลัก ตีราคาสินค้าทุกชนิดด้วยผู้เชี่ยวชาญ ทำให้สามารถตีราคาสินค้าได้อย่างแม่นยำ และให้ราคาได้สูงตามสภาพของทรัพย์ นอกจากนี้เรายังมีระบบจัดเก็บทรัพย์ของคุณด้วยระบบที่ตรวจสอบได้ รวดเร็ว และมีความปลอดภัยสูง ให้คุณมั่นใจได้ว่าทรัพย์ของคุณจะปลอดภัยตลอดเวลาที่อยู่กับเรา หากคุณกำลังมองหาช่องทางเพิ่มสภาพคล่อง ก็สามารถเข้ามาใช้บริการที่โรงรับจำนำ Easy Money  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02 113 1123

 

 

 

แชร์บทความนี้
บทความอื่นๆ
บริการรับจำนำทรัพย์ จำนำกระเป๋า จำนำทอง ให้ราคาสูงที่สุด

โรงรับจำนำเอกชนมาตรฐาน ให้บริการเสมือนสถาบันการเงิน

Easy Money โรงรับจำนำเจ้าใหญ่ที่สุดในไทย ให้บริการรับจำนำทรัพย์ในราคาที่สูงที่สุดเท่าที่สภาพทรัพย์จะเอื้ออำนวย
ทั้งรับจำนำสินค้าแบรนด์เนม จำนำทองและอื่น ๆ

จำหน่ายสินค้ามือสองหลุดจำนำ ของแท้แน่นอน สภาพดี ราคาถูก!

Easy Money Shop จำหน่ายสินค้ามือสองหลุดจำนำคุณภาพดี

ทางเลือกใหม่ Smart Choice เลือกซื้อสินค้าหลุดจำนำจาก Easy Money Shop ได้ในราคาถูก คุณภาพดี
ทั้งของแบรนด์เนม เพชร ทองหลุดจำนำ และอื่นๆ อีกมากมาย

ประเมินราคาออนไลน์

ตรวจสอบและทราบมูลค่าจำนำทรัพย์ของคุณได้ง่ายๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วยข้อมูลที่แม่นยำจากผู้เชียวชาญที่มีประสบการณ์ในวงการมามากกว่า 10 ปี พร้อมรับประกันราคาเมื่อนำมาจำนำกับเรา ผ่านทาง Mobile Application ทั้งบน และ

ประเมินราคาออนไลน์
ประเมินราคาออนไลน์
ประเมินราคาออนไลน์
ส่งดอกเบี้ยออนไลน์
Easy Smart ส่งดอกเบี้ยออนไลน์

ตรวจสอบสถานะตั๋วจำนำของคุณผ่าน Application ได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมการแจ้งเตื่อนเพื่อให้ไม่พลาดทุกงวดชำระ ง่ายๆ แค่โหลดทั้งใน ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นส่งดอกเบี้ยออนไลน์ บน App Store และทาง ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นส่งดอกเบี้ยออนไลน์ บน Google Play