โรงรับจำนำช่วยเพิ่มสภาพคล่องได้มากกว่าการขอสินเชื่อจริงหรือ?
Easy Money Shopping Easy Money Shopping

โรงรับจำนำช่วยเพิ่มสภาพคล่องได้มากกว่าการขอสินเชื่อจริงหรือ? 17/12/2021

โรงรับจำนำ กับ สินเชื่อ เลือกเพิ่มสภาพคล่องแบบไหนดีกว่ากัน

          เมื่อเงินขาดมือ แต่ไม่มีเงินมาหมุนให้ธุรกิจเดินต่อ แถมยังต้องใช้ต้องจ่ายทุกวัน หลาย ๆ คนอาจจะหาทางออกด้วยการยื่นขอสินเชื่อเงินสด หรือสินเชื่อเงินด่วนต่าง ๆ ซึ่งแน่นอนว่าต้องเตรียมเอกสารมากมายและรอการอนุมัติ วันนี้ Easy Money จึงอยากจะมานำเสนอเหตุผลดี ๆ เกี่ยวกับการใช้บริการโรงรับจำนำให้กับคุณ เพื่อเปรียบเทียบข้อดีของการจำนำทรัพย์ที่มีความสะดวกมากกว่าการขอสินเชื่อ เพิ่มสภาพคล่องได้เร็ว ได้เงินไว ไม่ต้องรออนุมัติ

สินเชื่อ เงินด่วน อนุมัติไว - Easy Money

ใช้บริการโรงรับจำนำ VS ขอสินเชื่อส่วนบุคคล แตกต่างกันอย่างไร?

          ก่อนอื่นต้องมารู้จักการจำนำและสินเชื่อกันก่อนว่าคืออะไร เพื่อที่จะได้ช่วยให้คุณสามารถเข้าใจถึงข้อแตกต่างของทั้งสองระบบได้ดีมากยิ่งขึ้น

        การจำนำคืออะไร?

          การจำนำทรัพย์คือการทำสัญญาระหว่างบุคคลหนึ่งที่เรียกว่า “ผู้จำนำ” ส่งมอบทรัพย์ให้แก่อีกบุคคลหนึ่งที่เรียกว่า “ผู้รับจำนำ” เพื่อใช้ทรัพย์นั้นเป็นตัวประกันการชำระหนี้ ทรัพย์ที่สามารถนำไปจำนำได้นั้นมีตั้งแต่ข้าวของเครื่องใช้ในครัวเรือน ของใช้ส่วนตัว ของแบรนด์เนม หรือจะจำนำนาฬิกา เพชร พลอย รวมถึงยังรับจำนำทองคำ และอุปกรณ์สื่อสารประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ตโฟนรุ่นใดก็ตาม โรงรับจำนำก็พร้อมให้บริการรับจำนำมือถือ และอื่น ๆ อีกมากมาย

          นอกจากนี้โรงรับจำนำทั้งของภาครัฐและเอกชน มีดอกเบี้ยโรงรับจำนำที่กำหนดไว้ตามกฎหมาย รวมถึงยังรับจำนำสินค้าอย่างครอบคลุม ทั้งบริการรับจำนำมือถือ รับจำนำทองและอื่น ๆ ที่สำคัญไม่มีความยุ่งยากกับการเข้าไปใช้บริการที่โรงรับจำนำ เพราะไม่จำกัดเรื่องอาชีพหรือเกณฑ์รายได้

        การขอสินเชื่อส่วนบุคคลคืออะไร?

          สินเชื่อส่วนบุคคลนั้นเป็นสินเชื่อแบบไม่ต้องมีหลักค้ำประกันหรือผู้ค้ำประกัน เป็นรูปแบบของสินเชื่อที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการเงินก้อนสำหรับไปใช้ในการลงทุน หมุนเวียนธุรกิจ หรือเพื่อใช้ในยามฉุกเฉิน การขอสินเชื่อส่วนบุคคลนั้นจะต้องใช้เอกสารที่แสดงที่มาของรายได้ที่สามารถตรวจสอบได้ มักจะอนุมัติให้กับผู้ที่มีความมั่นคงทางรายได้ อย่างเช่นพนักงานออฟฟิศและข้าราชการ ซึ่งหากประกอบอาชีพอิสระหรือค้าขาย ก็อาจจะทำเรื่องขอสินเชื่อส่วนบุคคลได้ยากกว่า

ทำไมบริการโรงรับจำนำจึงเพิ่มสภาพคล่องได้ทันใจกว่าการขอสินเชื่อ?

          จากข้อมูลด้านบนจะเห็นว่า การใช้บริการโรงรับจำนำสามารถทำได้อย่างง่ายดาย เพราะไม่จำกัดอาชีพ ไม่จำกัดรายได้ ไม่ต้องแสดงที่มาของรายได้ เพียงแค่คุณมีทรัพย์ ก็สามารถเข้ามาใช้บริการได้แล้ว พร้อมรับเงินกลับบ้านได้ทันทีตามราคาประเมินทรัพย์ หากพูดถึงการขอสินเชื่อ ก็ต้องมีข้อจำกัดในเรื่องของเอกสารแสดงรายได้ อาชีพ ประวัติทางการเงิน และยังต้องใช้เวลาในการอนุมัติอีกอย่างน้อย 3 ชั่วโมง นอกจากนี้ การใช้บริการรับจำนำยังมีข้อดีอีกมากมาย ที่ช่วยให้คุณได้เงินด่วนทันใจ ไม่ต้องรออนุมัตินาน

        บริการรับจำนำมีขั้นตอนน้อย ใช้เวลาไม่นาน

          เพียงแค่พกบัตรประชาชนและทรัพย์ที่มีไปใช้บริการที่โรงรับจำนำ คุณก็สามารถได้เงินก้อนออกมาใช้ได้ในเวลาไม่นาน เพราะขั้นตอนของการจำนำทรัพย์นั้นมีเพียงไม่กี่ขั้นตอนได้แก่ ยื่นทรัพย์และหลักฐานแสดงตัวตน ผู้เชี่ยวชาญจะทำการตรวจสอบและประเมินราคาทรัพย์ ทำการสแกนลายนิ้วมือเพื่อรับเงินและรับตั๋วจำนำ เพียง 3 ขั้นตอนง่าย ๆ เท่านี้ คุณก็จะได้เงินสดออกมาใช้แล้ว

        ได้เงินง่าย ได้เงินชัวร์ ได้เงินทันที

          ไม่ต้องรอลุ้นให้เสียเวลา เพราะแค่มีทรัพย์ก็ได้รับเงินทันทีจากการประเมินราคาโดยผู้เชี่ยวชาญของโรงรับจำนำนั้น ๆ เมื่อทำการสแกนลายนิ้วมือแล้ว คุณก็จะได้รับเงินตามมูลค่าทรัพย์ที่ถูกประเมินไว้ทันที และคุณมีเวลาไถ่ถอน ส่งดอกเบี้ยได้ภายใน 4 เดือน 30 วัน

        อัตราดอกเบี้ยต่ำ

          ในขณะที่อัตราดอกเบี้ยของการขอสินเชื่อส่วนบุคคลนั้นอยู่ที่ประมาณ 9% - 28% ต่อปี อัตราดอกเบี้ยโรงรับจำนำนั้นถูกกำหนดไว้ตามพรบ.โรงรับจำนำ พ.ศ. 2505 กำหนดให้คิดอัตราดอกเบี้ยตามนี้ เงินต้น 2,000 บาทแรก คิดอัตราดอกเบี้ย 2% ส่วนที่เกินจากนั้นคิดอัตราดอกเบี้ย 1.25% ต่อเดือน

        ทรัพย์ของคุณจะปลอดภัยแน่นอน

          มั่นใจได้ว่าทรัพย์ที่คุณนำมาจำนำนั้นจะถูกจัดเก็บอย่างปลอดภัย อย่างที่ Easy Money ของเราเอง ก็มีระบบจัดเก็บทรัพย์ที่ได้มาตรฐาน เป็นระเบียบ สามารถค้นหาและตรวจสอบได้อย่างง่ายดาย พร้อมบริการด้วยความตั้งใจที่ว่า “วันมา วันกลับ ทรัพย์เหมือนเดิม”

        เลือกจ่ายเงินได้ตามสะดวก

          คุณสามารถเลือกจ่ายเงินต้นและดอกเบี้ยพร้อมกันในครั้งเดียวได้เมื่อครบกำหนด 4 เดือน 30 วัน โดยไม่จำเป็นจะต้องจ่ายทั้งต้นทั้งดอกทุกเดือน หรือหากคุณต้องการจ่ายเงินต้นบางส่วนก่อนก็ทำได้เช่นกัน การคิดอัตราดอกเบี้ยของโรงรับจำนำนั้นจะเป็นแบบลดต้น ลดดอกเบี้ย

        ได้เงินเต็มจำนวน ไม่หักค่าธรรมเนียม

          ที่โรงรับจำนำ ประเมินราคาทรัพย์ได้เท่าไหร่ ก็รับเงินก้อนไปได้แบบเต็ม ๆ ไม่ต้องหักค่าธรรมเนียม ค่าดำเนินการต่าง ๆ ไม่มีค่าประเมินทรัพย์ ไม่มีค่าจดทะเบียนหลักประกันให้ปวดหัว แค่ประเมินราคาทรัพย์ ได้เท่าไหร่ ก็รับเงินไปเลยเท่านั้น

        ไม่ต้องทำประกันภัยทรัพย์ ไม่ต้องทำประกันชีวิต

          หมดกังวลเรื่องการทำประกันภัยทรัพย์ และการทำประกันชีวิต เพราะการใช้บริการโรงรับจำนำนั้นไม่กำหนดว่าคุณจะต้องทำประกันเหล่านี้ไว้ ไม่เหมือนกับสินเชื่อบางประเภทที่กำหนดว่าคุณจะต้องทำประกันชีวิตและประกันอื่น ๆ เพื่อยื่นของสินเชื่อ

        ไม่มีค่าติดตามหนี้ ไม่มีค่าปรับ

          หากคุณไม่สามารถชำระหนี้ได้ตามเวลา โรงรับจำนำก็ไม่มีค่าติดตามหนี้ ไม่มีค่าปรับให้ยุ่งยาก ในส่วนของ Easy Money นั้นมีมาตรการผ่อนผันให้คุณมีโอกาสส่งดอกเบี้ยเพิ่มได้อีก 5 วัน นับแต่วันที่ตั๋วครบกำหนดระยะเวลา 4 เดือน 30 วัน

เงิดสดทันใจ พร้อมใช้ที่ - Easy Money

Easy Money โรงรับจำนำมาตรฐาน บริการดุจสถาบันการเงิน

          เราคือโรงรับจำนำเอกชนที่เพียบพร้อมด้วยความทันสมัยของระบบจำนำทรัพย์อย่างสมบูรณ์แบบ  ประเมินราคาทรัพย์โดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ราคาสูงสุดสำหรับทรัพย์ทุกชิ้นเท่าที่สภาพทรัพย์จะเอื้ออำนวย เก็บรักษาทรัพย์โดยผู้ชำนาญการรักษาทรัพย์มืออาชีพ หากคุณสนใจใช้บริการรับจำนำมือถือ รับจำนำทอง จำนำนาฬิกา หรือบริการรับจำนำอื่น ๆ สามารถติดต่อเราได้ที่โทร. 02-111-1123

แชร์บทความนี้
บทความอื่นๆ
บริการรับจำนำทรัพย์ จำนำกระเป๋า จำนำทอง ให้ราคาสูงที่สุด

โรงรับจำนำเอกชนมาตรฐาน ให้บริการเสมือนสถาบันการเงิน

Easy Money โรงรับจำนำเจ้าใหญ่ที่สุดในไทย ให้บริการรับจำนำทรัพย์ในราคาที่สูงที่สุดเท่าที่สภาพทรัพย์จะเอื้ออำนวย
ทั้งรับจำนำสินค้าแบรนด์เนม จำนำทองและอื่น ๆ

จำหน่ายสินค้ามือสองหลุดจำนำ ของแท้แน่นอน สภาพดี ราคาถูก!

Easy Money Shop จำหน่ายสินค้ามือสองหลุดจำนำคุณภาพดี

ทางเลือกใหม่ Smart Choice เลือกซื้อสินค้าหลุดจำนำจาก Easy Money Shop ได้ในราคาถูก คุณภาพดี
ทั้งของแบรนด์เนม เพชร ทองหลุดจำนำ และอื่นๆ อีกมากมาย

ประเมินราคาออนไลน์

ตรวจสอบและทราบมูลค่าจำนำทรัพย์ของคุณได้ง่ายๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วยข้อมูลที่แม่นยำจากผู้เชียวชาญที่มีประสบการณ์ในวงการมามากกว่า 10 ปี พร้อมรับประกันราคาเมื่อนำมาจำนำกับเรา ผ่านทาง Mobile Application ทั้งบน และ

ประเมินราคาออนไลน์
ประเมินราคาออนไลน์
ประเมินราคาออนไลน์
ส่งดอกเบี้ยออนไลน์
Easy Smart ส่งดอกเบี้ยออนไลน์

ตรวจสอบสถานะตั๋วจำนำของคุณผ่าน Application ได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมการแจ้งเตื่อนเพื่อให้ไม่พลาดทุกงวดชำระ ง่ายๆ แค่โหลดทั้งใน ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นส่งดอกเบี้ยออนไลน์ บน App Store และทาง ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นส่งดอกเบี้ยออนไลน์ บน Google Play