จัดอันดับ 5 ทรัพย์สินที่รับจำนำได้เงินดีที่สุด
Easy Money Shopping Easy Money Shopping

จัดอันดับ 5 ทรัพย์สินที่รับจำนำได้เงินดีที่สุด

27/07/2022

5 สิ่งที่ร้านรับจำนำให้ราคาดีที่สุด

ทรัพย์สินที่ร้านรับจำนำให้ราคาดีที่สุด คือ ทอง เพชร ของแบรนด์เนม - Easy Money

การจำนำทรัพย์สิน เป็นหนึ่งวิธีที่ช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินในช่วงเวลาคับขัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่เศรษฐกิจยังคงได้รับผลกระทบจากโรคโควิด 19

          เพราะการนำทรัพย์สินที่มีอยู่ไปจำนำ มีข้อดีกว่าการไปกู้เงินทั้งในและนอกระบบ เช่น ช่วยประหยัดเวลา เพราะการรับจำนำทำให้คุณได้เงินสดออกมาใช้ได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาไปกู้เงินกับสถาบันการเงินที่ต้องใช้เวลาในการอนุมัติ รวมถึงยังมีขั้นตอนมากมาย อีกทั้งยังมีการตรวจสอบเครดิตย้อนหลัง ทำให้ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถกู้เงินและผ่านการอนุมัติได้ แต่การจำนำทรัพย์สิน ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ แถมยังปลอดภัย และมีดอกเบี้ยต่ำกว่าการกู้เงินนอกระบบด้วย

          อย่างไรก็ตาม การจะนำของที่เรามีอยู่ไปจำนำ ก็ต้องเลือกประเภทให้ดี เพราะทรัพย์สินแต่ละประเภทนั้น มีราคาประเมินที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจะมาเผยถึงทรัพย์สิน 5 ประเภท หากนำไปจำนำจะได้ราคาสูง แต่จะมีทรัพย์สินประเภทไหนบ้างไปดูกันเลย

5 อย่างนี้ จำนำได้เงินดีที่สุด

          ประเภทของสิ่งของในรายการต่อไปนี้ เป็นทรัพย์สินที่โรงรับจำนำจะให้ราคาสูงที่สุด แต่ก็ขึ้นอยู่กับสภาพของชิ้นนั้น ๆ รวมถึงลักษณะของทรัพย์สินด้วย แต่ในการประเมินราคาทรัพย์ยังขึ้นอยู่กับความแตกต่างของแต่ละโรงรับจำนำด้วย

รูปภาพ

1.ทองคำ

          แน่นอนว่าทองคำนั้นเป็นสินค้าที่มีมูลค่ามากอยู่แล้ว และมีราคาตลาดที่ค่อนข้างชัดเจน แม้จะมีการปรับขึ้นลงอยู่เสมอ แต่ก็สามารถตีราคาได้ง่ายและเป็นธรรม เพราะจะอิงตามราคาขายของตลาดนั่นเอง

          แต่การจำนำทองเพื่อให้ได้ราคาสูงที่สุด ก็ต้องดูที่ขนาดและคุณภาพของทองคำด้วย เช่น หากเป็นเครื่องประดับ ก็ต้องอยู่ในสภาพดี ไม่ชำรุดเสียหายจนใช้งานไม่ได้ โดยผู้ที่นำทองมาจำนำควรดูแลทำความสะอาดทองให้เงางาม ไม่เป็นคราบสกปรก เพราะจะทำให้ทองของคุณดูสวยงามและโรงรับจำนำยังอาจจะให้ราคาที่สูงขึ้น

          และที่สำคัญยิ่งกว่าการทำความสะอาดก็คือ คุณจะต้องนำใบรับประกันทอง หรือ Certificate of Guarantee ที่ได้มาจากการซื้อทองไปด้วย เพื่อเป็นการยืนยันว่าทองที่คุณนำมาจำนำนั้นเป็นทองคำแท้ สำหรับใบรับประกันทองนั้น จะเป็นการระบุถึงลักษณะของทอง เปอร์เซ็นของทอง น้ำหนัก และราคาที่ซื้อไว้อย่างชัดเจน การมีใบรับประกันทองจะทำให้ผู้รับจำนำมั่นใจและสามารถตรวจสอบทองของคุณว่าเป็นของแท้ ซึ่งมีผลต่อการประเมินราคาด้วย

2.เพชร

          อย่างที่สองที่จำนำได้ราคาดี ก็คือเพชรและเครื่องประดับที่มีเพชรหรืออัญมณี เพราะถือเป็นของมีค่า แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ทุกโรงรับจำนำที่จะรับจำนำเพชร เพราะบางแห่งอาจจะรับจำนำเพียงแค่ตัวเรือนที่ทำจากเงินหรือทองเท่านั้น เนื่องจากไม่มีเจ้าหน้าที่ที่เชี่ยวชาญในการตรวจสอบว่าเพชรเป็นเพชรแท้หรือไม่ การเลือกจำนำเพชรกับโรงรับจำนำที่มีผู้เชี่ยวชาญในการประเมินราคาอย่าง EASY MONEY จะช่วยเพิ่มความสะดวกต่อการจำนำเครื่องประดับประเภทนี้ได้มากยิ่งขึ้น

          และสิ่งที่จะช่วยให้คุณสามารถจำนำเพชรให้ได้ราคาดี และช่วยสร้างความมั่นใจให้กับโรงรับจำนำด้วยก็คือ การมีใบรับรองเพชร หรือ ที่เรียกกันว่า ใบเซอร์เพชร ซึ่งใบเซอร์เพชรจะระบุถึงลักษณะของเพชร สี น้ำหนัก และมีการรับรองว่าเพชรนั้นเป็นของจริงหรือไม่ หากไม่มีใบเซอร์เพชร ก็อาจจะไม่ได้ราคาดีเท่าที่ควร หรือทางร้านอาจจะไม่รับจำนำเลยก็ได้

3.สินค้าแบรนด์เนม

          นอกจากของมีค่าอย่างเพชรและทองแล้ว สินค้าแบรนด์เนมก็เป็นอีกหนึ่งประเภทที่สามารถนำไปจำนำแล้วได้ราคาดี แต่ก็ขึ้นอยู่กับรุ่น ความหายาก รวมถึงสภาพของสินค้าแบรนด์เนมนั้น ๆ ด้วย

          ไม่ว่าจะเป็นการจำนำกระเป๋าแบรนด์เนม เสื้อผ้า ของใช้ หรือเครื่องประดับต่าง ๆ ที่เป็นสินค้าจากแบรนด์หรูระดับโลก หากสินค้าอยู่ในสภาพดี สะอาด ไม่ชำรุดเสียหาย และถ้าหากมาพร้อมกับกล่องใส่และใบเสร็จ รวมถึงอุปกรณ์เสริมที่มากับสินค้าชิ้นนั้น ๆ ครบเซต รับรองได้เลยว่าคุณจะได้รับการประเมินราคาที่คุณจะพอใจ

          อย่างไรก็ตาม หากเป็นสินค้าแบรนด์เนมรุ่นที่เก่า และไม่ได้รับความนิยมแล้ว ก็อาจจะไม่ได้ราคาดีเท่ากับรุ่นใหม่ ๆ

4.เครื่องมือช่าง

          อีกหนึ่งประเภททรัพย์ที่เมื่อนำมาจำนำแล้วจะได้ราคาสูงก็คือ เครื่องมือช่างต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น สว่าน เลื่อยไฟฟ้า เครื่องปั่นไฟ เครื่องสูบลม ไปจนถึงเครื่องตัดหญ้าและเครื่องจักรต่าง ๆ ที่สามารถนำไปประกอบอาชีพได้ เพราะอุปกรณ์เครื่องมือช่างเหล่านี้ ถือว่าเป็นอุปกรณ์สำหรับใช้ทำมาหากิน มีโอกาสสูงที่จะถูกไถ่คืน อีกทั้งยังนำไปขายต่อได้ง่ายหากหลุดจำนำด้วย

          แต่ก่อนจะนำไปจำนำ ควรตรวจสอบให้ดีว่าไม่มีการชำรุด เสียหาย และทำความสะอาดคราบสกปรกก่อนด้วย เพราะจะทำให้เครื่องมือเหล่านี้ดูใหม่ และได้ราคาดีกว่าเครื่องมือที่ไม่ได้รับการดูแลที่ดีนั่นเอง

5.เครื่องใช้ไฟฟ้า และ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

          สุดท้ายคือเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ไม่ว่าจะเป็นเตารีด ตู้เย็น ทีวี โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต และอุปกรณ์อื่น ๆ สำหรับสินค้าประเภทนี้ หากไม่ชำรุดเสียหาย และไม่เก่าจนเกินไปจนทำงานไม่ได้ รวมถึงยังอยู่ในสภาพที่ดี ก็มีสิทธิได้ราคาที่ค่อนข้างสูงและเป็นธรรม เพราะเป็นสินค้าที่ขายต่อได้ง่าย หรือแม้แต่สามารถนำไปถอดแยกส่วน และขายได้ในบางกรณีด้วย

          วิธีการเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าไปจำนำให้ได้ราคาดีก็คือ เลือกของที่ชิ้นใหญ่อย่างทีวี ตู้เย็น ไมโครเวฟ มากกว่าพวก เตารีด หรือ เตาไฟฟ้า เพราะมีมูลค่าสูงกว่า แต่หากเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิสก์ รุ่นที่ใหม่ก็จะได้ราคาดีกว่า

          ที่สำคัญคือจะต้องไม่ลืมตรวจสอบสภาพว่ามีการชำรุดเสียหายหรือไม่ และยังทำงานเป็นปกติดี ที่สำคัญควรทำความสะอาดเครื่องใช้ไฟฟ้าให้อยู่ในสภาพดีและสะอาดก่อนนำไปจำนำก็จะช่วยให้การประเมินราคาเป็นไปอย่างที่คุณตั้งใจไว้

          และนี่คือทรัพย์สิน 5 ประเภทที่จำนำได้ราคาดีที่สุด หวังว่าจะเป็นแนวทางให้คุณเลือกนำทรัพย์สินมาจำนำในช่วงเวลาที่ต้องการเพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินได้ และถ้าหากคุณกำลังมองหาโรงรับจำนำที่ให้ราคาดีและเป็นธรรม พร้อมมีผู้เชี่ยวชาญในการประเมินราคาของในแต่ละประเภทได้ตามมาตรฐาน Easy Money คือคำตอบของคุณ

แชร์บทความนี้
บทความอื่นๆ
บริการรับจำนำทรัพย์ จำนำกระเป๋า จำนำทอง ให้ราคาสูงที่สุด

โรงรับจำนำเอกชนมาตรฐาน ให้บริการเสมือนสถาบันการเงิน

Easy Money โรงรับจำนำเจ้าใหญ่ที่สุดในไทย ให้บริการรับจำนำทรัพย์ในราคาที่สูงที่สุดเท่าที่สภาพทรัพย์จะเอื้ออำนวย
ทั้งรับจำนำสินค้าแบรนด์เนม จำนำทองและอื่น ๆ

จำหน่ายสินค้ามือสองหลุดจำนำ ของแท้แน่นอน สภาพดี ราคาถูก!

Easy Money Shop จำหน่ายสินค้ามือสองหลุดจำนำคุณภาพดี

ทางเลือกใหม่ Smart Choice เลือกซื้อสินค้าหลุดจำนำจาก Easy Money Shop ได้ในราคาถูก คุณภาพดี
ทั้งของแบรนด์เนม เพชร ทองหลุดจำนำ และอื่นๆ อีกมากมาย

ประเมินราคาออนไลน์

ตรวจสอบและทราบมูลค่าจำนำทรัพย์ของคุณได้ง่ายๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วยข้อมูลที่แม่นยำจากผู้เชียวชาญที่มีประสบการณ์ในวงการมามากกว่า 10 ปี พร้อมรับประกันราคาเมื่อนำมาจำนำกับเรา ผ่านทาง Mobile Application ทั้งบน และ

ประเมินราคาออนไลน์
ประเมินราคาออนไลน์
ประเมินราคาออนไลน์
Easy Smart
Easy Smart ส่งดอกเบี้ยออนไลน์
บริการรับจำนำทรัพย์ จำนำกระเป๋า จำนำทอง ให้ราคาสูงที่สุด

Easy Smart แอปพลิเคชันส่งดอกเบี้ยออนไลน์

ตรวจสอบสถานะตั๋วจำนำของคุณผ่าน Application ได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมการแจ้งเตือนเพื่อให้ไม่พลาดทุกงวดชำระ ง่ายๆ แค่โหลดทั้งใน ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นส่งดอกเบี้ยออนไลน์ บน App Store และทาง ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นส่งดอกเบี้ยออนไลน์ บน Google Play

ศูนย์รวมสินค้าเเบรนด์เนมมือสอง พร้อมให้คุณได้เลือกซื้อ

Easy Money Outlet แหล่งขายเเบรนด์เนมมือสองของเเท้

เเอปพลิเคชัน Easy Money Outler จากโรงรับจำนำ Easy Money เปรียบเสมือนร้านเเบรนด์เนมมือ
สองร้านขายเพชรมือสอง เเละร้านขายสินค้าคุณภาพอีกมากมาย ดาวน์โหลดได้เลย !

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นส่งดอกเบี้ยออนไลน์ บน App Store และทาง ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นส่งดอกเบี้ยออนไลน์ บน Google Play