ทดลองคำนวณดอกเบี้ยโรงรับจำนำ พร้อมบริการจาก Easy Money
Easy Money Shopping
คำถามที่พบบ่อย
ตั๋วจำนำมีอายุกี่เดือน
ตาม พรบ.โรงรับจำนำ พ.ศ. 2505 กำหนดให้ตั๋วจำนำมีอายุ 4 เดือน 30 วัน เว้นแต่กรณีลูกค้ามีความประสงค์จะขอชำระดอกเบี้ยก่อนกำหนดและ/หรือขยายเวลาการจำนำออกไป ทางระบบจะขยายระยะเวลาออกไปอีก 4 เดือน 30 วัน นับจากวันที่ลูกค้าชำระดอกเบี้ยครั้งสุดท้าย
การคิดอัตราดอกเบี้ยตาม พรบ.โรงรับจำนำ พ.ศ. 2505 กำหนดให้คิดอัตราดอกเบี้ย เงินต้น 2,000 บาทแรก คิดอัตราดอกเบี้ย 2% ส่วนที่เกินจากนั้นคิดอัตราดอกเบี้ย 1.25% ต่อเดือน เช่น จำนำไว้ 20,000 บาท จะเสีย ดอกเบี้ยต่อเดือน ดังนี้ 2,000x2% = 40 บาท ส่วนที่เกินอีก 18,000x1.25% = 225 บาท ดังนั้น ท่านจะเสีย ดอกเบี้ยรวมทั้งสิ้น 265 บาทต่อเดือน การคิดอัตราดอกเบี้ยที่ไม่ครบเดือน ถ้าไม่เกิน 15 วัน ให้คิดเป็นครึ่งเดือน ถ้าเกินสิบห้าวันให้คิดเป็นหนึ่งเดือน เช่น ท่านมาจำนำทรัพย์ในวันที่ 1 มกราคม 2558 เป็นเงิน 20,000 บาท โดยท่านมาส่งดอกเบี้ยภายในวันที่ 16 มกราคม 2558 ท่านจะเสียดอกเบี้ยครึ่งเดือน เป็นเงิน 132.50 บาท หากท่านมาส่งดอกเบี้ยหลังวันที่ 16 มกราคม 2558 ท่านจะเสียดอกเบี้ยเต็มเดือน เป็นเงิน 265 บาท ดังนั้น หากท่านมาส่งดอกเบี้ยภายในวันที่ 16 มกราคม 2558 ไม่ได้ ขอให้ท่านมาส่งดอกเบี้ยในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 แทน เพื่อประโยชน์สูงสุดของท่าน
โรงรับจำนำอีซี่มันนี่ขอเรียนให้ท่านทราบว่าลูกค้าจะต้องนำตั๋วรับจำนำต้นฉบับมาแสดงด้วยทุกครั้งในการทำธุรกรรมที่โรงรับจำนำ แต่ในกรณีที่ลูกค้าไม่สะดวกที่จะเดินทางมาด้วยตนเองได้ ลูกค้าสามารถมอบอำนาจหรือมอบฉันทะให้บุคคลอื่นมาดำเนินการแทนได้

การมอบฉันทะให้บุคคลอื่นมาทำการไถ่ถอนแทนนั้น ผู้มอบฉันทะจะต้องพิมพ์ลายนิ้วมือหัวแม่มือขวาในช่องผู้มอบฉันทะหลังตั๋วจำนำ (ช่องสี่เหลี่ยมด้านล่างหลังตั๋วจำนำในช่องผู้มอบฉันทะ) ให้เห็นลายก้นหอยของหัวแม่มือขวาอย่างชัดเจน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ใช้ในการเปรียบเทียบกับลายพิมพ์นิ้วมือในระบบคอมพิวเตอร์ (อาจใช้ลิปสติกทาที่หัวแม่มือขวาและทดลองพิมพ์ในกระดาษดูก่อนทำการพิมพ์ลายนิ้วมือในช่องผู้มอบฉันทะก็ได้)
ตั๋วจำนำหายต้องเข้ามารับเอกสารจากทางโรงรับจำนำก่อนแล้วนำเอกสารนั้นไปดำเนินการแจ้งความลงบันทึกประจำวันเพื่อเป็นหลักฐาน ทั้งนี้ เอกสารที่โรงรับจำนำออกให้จะใช้ได้วันต่อวันเท่านั้น และไม่สามารถทำรายการแทนกันได้
พรบ.โรงรับจำนำ พ.ศ. 2505 กำหนดให้คิดอัตราดอกเบี้ยที่ไม่ครบเดือน ถ้าไม่เกิน 15 วัน ให้คิดเป็นครึ่งเดือน ถ้าเกินสิบห้าวันให้คิดเป็นหนึ่งเดือน โดยระบบจะคำนวณดอกเบี้ยทุก 15 วัน ดังนั้นหากท่านชำระดอกเบี้ยก่อนหรือล่าช้ากว่าที่ระบบแจ้งไว้ การคำนวณดอกเบี้ยอาจเปลี่ยนไปตามระยะเวลานั้นเอง โดยการคำนวณดอกเบี้ยครั้งต่อไป จะคิดจากวันที่ลูกค้าชำระดอกเบี้ยครั้งสุดท้าย
ท่านจะต้องทำการยืนยันตัวตนก่อน โดยนำบัตรประชาชน และ/หรือ บัตรใดๆ ที่ใช้ในการจำนำทรัพย์ไว้ พร้อมตั๋วจำนำของอีซี่มันนี่ และโทรศัพท์มือถือของท่าน (ใช้ในการรับรหัส OTP) เข้าไปที่โรงรับจำนำอีซี่มันนี่สาขาใดก็ได้ ทำการแจ้งกับเจ้าหน้าที่สาขาเพื่อขอยืนยันตัวตนใช้งานแอป Easy Smart เพื่อส่งดอกออนไลน์ได้ทันที
  • เป็นโรงรับจำนำเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
  • มีสาขามากที่สุดในประเทศไทย
  • ให้ราคารับจำนำสูงสุด
  • มีมาตรฐานการรักษาทรัพย์ให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด
  • ตรวจสอบสินค้าด้วยความแม่นยำ
  • มีห้องบริการพิเศษ VIP
  • มีระบบการรับจำนำรูปแบบใหม่ ที่ได้มาตรฐานเทียบเท่ากับสถาบันการเงินชั้นนำ
  • ให้คำปรึกษา ตอบทุกคำถามให้กับลูกค้าทุกท่านด้วยความเต็มใจ
  • พนักงานมีความสุภาพ ไม่เลือกปฏิบัติ ให้เกียรติ ไม่ว่าทรัพย์ที่มาด้วยนั้น จะมีมูลค่ามากหรือน้อย
บริการรับจำนำทรัพย์ จำนำกระเป๋า จำนำทอง ให้ราคาสูงที่สุด

โรงรับจำนำเอกชนมาตรฐาน ให้บริการเสมือนสถาบันการเงิน

Easy Money โรงรับจำนำเจ้าใหญ่ที่สุดในไทย ให้บริการรับจำนำทรัพย์ในราคาที่สูงที่สุดเท่าที่สภาพทรัพย์จะเอื้ออำนวย
ทั้งรับจำนำสินค้าแบรนด์เนม จำนำทองและอื่น ๆ

จำหน่ายสินค้ามือสองหลุดจำนำ ของแท้แน่นอน สภาพดี ราคาถูก!

Easy Money Shop จำหน่ายสินค้ามือสองหลุดจำนำคุณภาพดี

ทางเลือกใหม่ Smart Choice เลือกซื้อสินค้าหลุดจำนำจาก Easy Money Shop ได้ในราคาถูก คุณภาพดี
ทั้งของแบรนด์เนม เพชร ทองหลุดจำนำ และอื่นๆ อีกมากมาย

ประเมินราคาออนไลน์

ตรวจสอบและทราบมูลค่าจำนำทรัพย์ของคุณได้ง่ายๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วยข้อมูลที่แม่นยำจากผู้เชียวชาญที่มีประสบการณ์ในวงการมามากกว่า 10 ปี พร้อมรับประกันราคาเมื่อนำมาจำนำกับเรา ผ่านทาง Mobile Application ทั้งบน และ

ประเมินราคาออนไลน์
ประเมินราคาออนไลน์
ประเมินราคาออนไลน์
ส่งดอกเบี้ยออนไลน์
Easy Smart ส่งดอกเบี้ยออนไลน์

ตรวจสอบสถานะตั๋วจำนำของคุณผ่าน Application ได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมการแจ้งเตื่อนเพื่อให้ไม่พลาดทุกงวดชำระ ง่ายๆ แค่โหลดทั้งใน ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นส่งดอกเบี้ยออนไลน์ บน App Store และทาง ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นส่งดอกเบี้ยออนไลน์ บน Google Play