faq คำถามที่พบบ่อย
ตั๋วจำนำมีอายุกี่เดือน
ตาม พรบ.โรงรับจำนำ พ.ศ. 2505 กำหนดให้ตั๋วจำนำมีอายุ 4 เดือน 30 วัน เว้นแต่กรณีลูกค้ามีความประสงค์จะขอชำระดอกเบี้ยก่อนกำหนดและ/หรือขยายเวลาการจำนำออกไป ทางระบบจะขยายระยะเวลาออกไปอีก 4 เดือน 30 วัน นับจากวันที่ลูกค้าชำระดอกเบี้ยครั้งสุดท้าย
การคิดอัตราดอกเบี้ยตาม พรบ.โรงรับจำนำ พ.ศ. 2505 กำหนดให้คิดอัตราดอกเบี้ย เงินต้น 2,000 บาทแรก คิดอัตราดอกเบี้ย 2% ส่วนที่เกินจากนั้นคิดอัตราดอกเบี้ย 1.25% ต่อเดือน เช่น จำนำไว้ 20,000 บาท จะเสีย ดอกเบี้ยต่อเดือน ดังนี้ 2,000x2% = 40 บาท ส่วนที่เกินอีก 18,000x1.25% = 225 บาท ดังนั้น ท่านจะเสีย ดอกเบี้ยรวมทั้งสิ้น 265 บาทต่อเดือน การคิดอัตราดอกเบี้ยที่ไม่ครบเดือน ถ้าไม่เกิน 15 วัน ให้คิดเป็นครึ่งเดือน ถ้าเกินสิบห้าวันให้คิดเป็นหนึ่งเดือน เช่น ท่านมาจำนำทรัพย์ในวันที่ 1 มกราคม 2558 เป็นเงิน 20,000 บาท โดยท่านมาส่งดอกเบี้ยภายในวันที่ 16 มกราคม 2558 ท่านจะเสียดอกเบี้ยครึ่งเดือน เป็นเงิน 132.50 บาท หากท่านมาส่งดอกเบี้ยหลังวันที่ 16 มกราคม 2558 ท่านจะเสียดอกเบี้ยเต็มเดือน เป็นเงิน 265 บาท ดังนั้น หากท่านมาส่งดอกเบี้ยภายในวันที่ 16 มกราคม 2558 ไม่ได้ ขอให้ท่านมาส่งดอกเบี้ยในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 แทน เพื่อประโยชน์สูงสุดของท่าน
โรงรับจำนำอีซี่มันนี่ขอเรียนให้ท่านทราบว่าลูกค้าจะต้องนำตั๋วรับจำนำต้นฉบับมาแสดงด้วยทุกครั้งในการทำธุรกรรมที่โรงรับจำนำ แต่ในกรณีที่ลูกค้าไม่สะดวกที่จะเดินทางมาด้วยตนเองได้ ลูกค้าสามารถมอบอำนาจหรือมอบฉันทะให้บุคคลอื่นมาดำเนินการแทนได้

การมอบฉันทะให้บุคคลอื่นมาทำการไถ่ถอนแทนนั้น ผู้มอบฉันทะจะต้องพิมพ์ลายนิ้วมือหัวแม่มือขวาในช่องผู้มอบฉันทะหลังตั๋วจำนำ (ช่องสี่เหลี่ยมด้านล่างหลังตั๋วจำนำในช่องผู้มอบฉันทะ) ให้เห็นลายก้นหอยของหัวแม่มือขวาอย่างชัดเจน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ใช้ในการเปรียบเทียบกับลายพิมพ์นิ้วมือในระบบคอมพิวเตอร์ (อาจใช้ลิปสติกทาที่หัวแม่มือขวาและทดลองพิมพ์ในกระดาษดูก่อนทำการพิมพ์ลายนิ้วมือในช่องผู้มอบฉันทะก็ได้)
ตั๋วจำนำหายต้องเข้ามารับเอกสารจากทางโรงรับจำนำก่อนแล้วนำเอกสารนั้นไปดำเนินการแจ้งความลงบันทึกประจำวันเพื่อเป็นหลักฐาน ทั้งนี้ เอกสารที่โรงรับจำนำออกให้จะใช้ได้วันต่อวันเท่านั้น และไม่สามารถทำรายการแทนกันได้
พรบ.โรงรับจำนำ พ.ศ. 2505 กำหนดให้คิดอัตราดอกเบี้ยที่ไม่ครบเดือน ถ้าไม่เกิน 15 วัน ให้คิดเป็นครึ่งเดือน ถ้าเกินสิบห้าวันให้คิดเป็นหนึ่งเดือน โดยระบบจะคำนวณดอกเบี้ยทุก 15 วัน ดังนั้นหากท่านชำระดอกเบี้ยก่อนหรือล่าช้ากว่าที่ระบบแจ้งไว้ การคำนวณดอกเบี้ยอาจเปลี่ยนไปตามระยะเวลานั้นเอง โดยการคำนวณดอกเบี้ยครั้งต่อไป จะคิดจากวันที่ลูกค้าชำระดอกเบี้ยครั้งสุดท้าย
ท่านจะต้องทำการยืนยันตัวตนก่อน โดยนำบัตรประชาชน และ/หรือ บัตรใดๆ ที่ใช้ในการจำนำทรัพย์ไว้ พร้อมตั๋วจำนำของอีซี่มันนี่ และโทรศัพท์มือถือของท่าน (ใช้ในการรับรหัส OTP) เข้าไปที่โรงรับจำนำอีซี่มันนี่สาขาใดก็ได้ ทำการแจ้งกับเจ้าหน้าที่สาขาเพื่อขอยืนยันตัวตนใช้งานแอป Easy Smart เพื่อส่งดอกออนไลน์ได้ทันที
  • เป็นโรงรับจำนำเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
  • มีสาขามากที่สุดในประเทศไทย
  • ให้ราคารับจำนำสูงสุด
  • มีมาตรฐานการรักษาทรัพย์ให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด
  • ตรวจสอบสินค้าด้วยความแม่นยำ
  • มีห้องบริการพิเศษ VIP
  • มีระบบการรับจำนำรูปแบบใหม่ ที่ได้มาตรฐานเทียบเท่ากับสถาบันการเงินชั้นนำ
  • ให้คำปรึกษา ตอบทุกคำถามให้กับลูกค้าทุกท่านด้วยความเต็มใจ
  • พนักงานมีความสุภาพ ไม่เลือกปฏิบัติ ให้เกียรติ ไม่ว่าทรัพย์ที่มาด้วยนั้น จะมีมูลค่ามากหรือน้อย
บริการรับจำนำทรัพย์

เงินง่าย ได้ชัวร์

อีซี่มันนี่ สถาบันสินเชื่อทางเลือกที่มอบความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้บริการที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วในการประเมินทรัพย์และรับเงินกลับไปภายใน 3 นาที สำหรับทรัพย์ประเภททองคำ ไม่ต้องรอคิวนาน ประเมินเสร็จรับเงินทันที ภายใต้สโลแกน “อีซี่มันนี่ เงินง่าย ได้ชัวร์”

Easy Money Shop

อีซี่มันนี่ช้อป แหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนมมือสอง สภาพดี ราคาดีที่สุด

เราเชี่ยวชาญการคัดสรรสินค้าคุณภาพดี ด้วยเครือข่ายสาขาที่ครอบคลุมถึง 28 จังหวัด ใน 4 ภูมิภาค รวม 52 สาขาทั่วประเทศ เราจึงเป็นศูนย์รวมสินค้ามือสองของแท้ ราคายุติธรรม อีซี่มันนี่ คือ โรงรับจำนำรับจำนำรูปแบบทันสมัยที่ใหญ่ที่สุด

ประเมินราคาออนไลน์

ตรวจสอบและทราบมูลค่าจำนำทรัพย์ของคุณได้ง่ายๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วยข้อมูลที่แม่นยำจากผู้เชียวชาญที่มีประสบการณ์ในวงการมามากกว่า 10 ปี พร้อมรับประกันราคาเมื่อนำมาจำนำกับเรา ผ่านทาง Mobile Application ทั้งบน และ

ประเมินราคาออนไลน์
ประเมินราคาออนไลน์
ประเมินราคาออนไลน์
ส่งดอกเบี้ยออนไลน์
Easy Smart

ตรวจสอบสถานะตั๋วจำนำของคุณผ่าน Application ได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมการแจ้งเตื่อนเพื่อให้ไม่พลาดทุกงวดชำระ ง่ายๆ แค่โหลดทั้งใน และทาง