เทียบชัด การจำนำทอง VS ขายฝากทอง แบบไหนดีกว่า? | Easy Money
Easy Money Shopping Easy Money Shopping

ม้วนเดียวจบ! สรุปความต่างการจำนำทอง และการขายฝากทอง

เทียบชัด การจำนำทอง VS ขายฝากทอง แบบไหนดีกว่า? - Easy Money

          ‘ทองคำ’ ทรัพย์สินล้ำค่าที่เป็นตัวแทนของความมั่งคั่งในทุกยุคสมัย เมื่อมีเหตุจำเป็นต้องใช้เงินสด ก็สามารถนำมาเปลี่ยนเป็นเงินได้หลายวิธี แต่วิธียอดนิยมอย่างการจำนำทองและการขายฝากทองนั้น จะแตกต่างกันอย่างไร แล้ววิธีไหนจะได้ราคาดีกว่ากัน มาดูคำตอบและข้อสรุปแบบชัดเจนได้ที่บทความนี้!

จำนำทอง ไม่ต้องเสียทรัพย์ ไถ่ถอนคืนได้เมื่อพร้อม

          การจำนำ หมายถึง การนำทองคำทั้งทองคำแท่งและทองคำรูปพรรณไปจำนำไว้กับโรงรับจำนำที่ได้รับใบอนุญาตอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดมาใช้ในยามจำเป็น โดยมีอัตราดอกเบี้ยกำหนดไว้ชัดเจน พร้อมทั้งรับตั๋วจำนำที่ระบุรายละเอียดต่าง ๆ รวมทั้งวันที่ต้องมาไถ่ถอนมาเก็บไว้ เมื่อครบกำหนด 4 เดือน 30 วัน ก็นำเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยมาไถ่ถอนทองคำคืน โดยราคารับจำนำทองจะอยู่ที่บาทละเท่าไหร่นั้น ก็จะขึ้นอยู่กับราคาทองในช่วงเวลานั้น ๆ และน้ำหนักของทองคำที่นำมาจำนำด้วย

          ข้อดีของการนำทองมาจำนำที่โรงรับจำนำ คือคุณสามารถมั่นใจได้เลยว่าทองคำจะถูกเก็บรักษาอย่างปลอดภัยและไม่สูญเสียกรรมสิทธิ์ในการเป็นเจ้าของอย่างแน่นอนหากทำตามข้อกำหนดที่ตั๋วจำนำระบุไว้ ที่สำคัญ โรงรับจำนำทุกแห่งยังมีกฎหมายกำหนดอัตราดอกเบี้ยเอาไว้อย่างชัดเจน ดังนั้น หากเลือกจำนำทองกับโรงรับจำนำที่มีใบอนุญาตถูกต้อง ก็สบายใจได้เลยว่าจะไม่ถูกคิดดอกเบี้ยแพงเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดอย่างแน่นอน

ขายฝากทอง เปลี่ยนกรรมสิทธิ์ ไถ่คืนได้ตามสัญญา

          ส่วนการขายฝากนั้น มักเป็นคำที่ใช้กันในวงการอสังหาริมทรัพย์ เช่น บ้าน ที่ดิน เป็นต้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว การขายฝากสามารถทำได้กับทรัพย์สินทุกประเภท หากเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าเกิน 500 บาทขึ้นไป จะต้องมีการวางมัดจำและทำหนังสือเป็นหลักฐานในการขายฝากเอาไว้ด้วย แต่การขายฝากจะแตกต่างจากการจำนำตรงที่กรรมสิทธิ์จะถูกเปลี่ยนไปเป็นของอีกบุคคลหนึ่งทันที ซึ่งการขายฝากสามารถทำได้ทั้งกับร้านขายทองหรือบุคคลอื่น ๆ ที่เราเชื่อถือและต้องการหยิบยืมเงินมาใช้จ่าย โดยต้องไม่ลืมระบุเงื่อนไขต่าง ๆ เอาไว้ให้ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นอัตราดอกเบี้ย ระยะเวลาในการไถ่ถอน และเงื่อนไขสำคัญอื่น ๆ

          แต่ในการขายฝากนั้นมีข้อควรระวังก็คือ เรื่องของอัตราดอกเบี้ย การเก็บรักษาทองคำ การเปลี่ยนกรรมสิทธิ์ และระยะเวลาในการไถ่ถอน หากอยากเปลี่ยนทองคำที่มีอยู่เป็นเงินสดด้วยวิธีนี้ ควรเลือกทำกับร้านทองหรือบุคคลที่เชื่อถือได้ เพื่อป้องกันทองคำเสียหายหรือการถูกโกงในภายหลัง

Easy Money รับจำนำทองเคและทองคำทุกรูปแบบ ให้ราคายุติธรรม

          สำหรับใครที่กำลังมองหาโรงรับจำนำเพื่อจำนำทองคำรูปแบบต่าง ๆ สามารถมาปรึกษาและจำนำทองได้ที่ Easy Money ทุกสาขาทั่วประเทศ ไม่มีขั้นต่ำในการจำนำทองว่าต้องน้ำหนัก 1 บาทขึ้นไป ประเมินราคาอย่างยุติธรรมโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ เก็บรักษาทรัพย์สินของคุณอย่างปลอดภัย บริการโปร่งใสทุกขั้นตอน หรือหากต้องการประเมินราคาออนไลน์ ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ของเรา สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการจำนำทองเพิ่มเติม โทร.  02-113-1123

 

แชร์บริการนี้
บริการรับจำนำทรัพย์ จำนำกระเป๋า จำนำทอง ให้ราคาสูงที่สุด

โรงรับจำนำเอกชนมาตรฐาน ให้บริการเสมือนสถาบันการเงิน

Easy Money โรงรับจำนำเจ้าใหญ่ที่สุดในไทย ให้บริการรับจำนำทรัพย์ในราคาที่สูงที่สุดเท่าที่สภาพทรัพย์จะเอื้ออำนวย
ทั้งรับจำนำสินค้าแบรนด์เนม จำนำทองและอื่น ๆ

จำหน่ายสินค้ามือสองหลุดจำนำ ของแท้แน่นอน สภาพดี ราคาถูก!

Easy Money Shop

จำหน่ายสินค้ามือสองหลุดจำนำคุณภาพดี

ทางเลือกใหม่ Smart Choice เลือกซื้อสินค้าหลุดจำนำจาก Easy Money Shop ได้ในราคาถูก คุณภาพดี
ทั้งของแบรนด์เนม เพชร ทองหลุดจำนำ และอื่นๆ อีกมากมาย

ประเมินราคาออนไลน์

ตรวจสอบและทราบมูลค่าจำนำทรัพย์ของคุณได้ง่ายๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วยข้อมูลที่แม่นยำจากผู้เชียวชาญที่มีประสบการณ์ในวงการมามากกว่า 10 ปี พร้อมรับประกันราคาเมื่อนำมาจำนำกับเรา ผ่านทาง Mobile Application ทั้งบน และ

ประเมินราคาออนไลน์
ประเมินราคาออนไลน์
ประเมินราคาออนไลน์
Easy Smart
Easy Smart ส่งดอกเบี้ยออนไลน์
บริการรับจำนำทรัพย์ จำนำกระเป๋า จำนำทอง ให้ราคาสูงที่สุด

Easy Smart แอปพลิเคชันส่งดอกเบี้ยออนไลน์

ตรวจสอบสถานะตั๋วจำนำของคุณผ่าน Application ได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมการแจ้งเตือนเพื่อให้ไม่พลาดทุกงวดชำระ ง่ายๆ แค่โหลดทั้งใน ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นส่งดอกเบี้ยออนไลน์ บน App Store และทาง ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นส่งดอกเบี้ยออนไลน์ บน Google Play

ศูนย์รวมสินค้าเเบรนด์เนมมือสอง พร้อมให้คุณได้เลือกซื้อ

Easy Money Outlet

แหล่งขายเเบรนด์เนมมือสองของเเท้

เเอปพลิเคชัน Easy Money Outler จากโรงรับจำนำ Easy Money เปรียบเสมือนร้านเเบรนด์เนมมือ
สองร้านขายเพชรมือสอง เเละร้านขายสินค้าคุณภาพอีกมากมาย ดาวน์โหลดได้เลย !

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นส่งดอกเบี้ยออนไลน์ บน App Store และทาง ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นส่งดอกเบี้ยออนไลน์ บน Google Play