บริการรับจำนำดีกว่าที่คิด! มีเงินเพิ่มสภาพคล่องได้ทันที
Easy Money Shopping Easy Money Shopping

บริการรับจำนำดีกว่าที่คิด! มีเงินเพิ่มสภาพคล่องได้ทันที 30/03/2021

 

เสริมสภาพคล่องให้การเงินด้วยบริการรับจำนำที่สะดวกกว่าที่คิด

          เมื่อพูดถึงบริการรับจำนำตามโรงรับจำนำ หลาย ๆ คนคงมีภาพจำจากหนังและละครตามทีวีว่า โรงรับจำนำเป็นสถานที่น่ากลัว และหากไม่จ่ายค่างวดตรงเวลาก็จะโดนยึดของรักของหวงแบบไม่ไยดี แต่ในความเป็นจริงแล้ว โรงรับจำนำนั้นแตกต่างไปจากภาพจำที่เราเคยเห็นอย่างสิ้นเชิง อีกทั้งยังสามารถเข้าไปใช้บริการได้ง่าย ๆ มีโอกาสได้รับการตีราคาด้วยวงเงินที่สูง ที่สำคัญ สามารถรับเงินได้ทันทีหลังจากตีราคาและไม่มีการยึดของโดยไม่ผ่านการแจ้งหรือพูดคุยกันก่อนอย่างแน่นอน แล้วบริการรับจำนำนั้นมีรายละเอียดอย่างไร ถูกกฎหมายจริงไหม จะช่วยให้เราผ่านพ้นทุกความจำเป็นทางการเงินได้อย่างไร และจะดีกว่าการไปกู้ยืมแบบอื่นๆ หรือไม่? มาไขทุกข้อสงสัยเรื่องบริการรับจำนำไปพร้อมๆ กับ Easy Money ได้เลย

 

 

ทำความเข้าใจบริการรับจำนำกันก่อน

          ในความเป็นจริงแล้ว โรงรับจำนำไม่ได้เป็นสถานที่แบบที่หลายคนเห็นตามหนังหรือละคร แต่เป็นสถานที่ที่มีกฎหมายรับรองในทุกขั้นตอนของการให้บริการ ตั้งแต่กำหนดประเภทสินทรัพย์ที่สามารถจำนำได้ การตีราคา การเก็บรักษาของ การกำหนดระยะเวลาการชำระ รวมไปถึงอัตราดอกเบี้ยที่ผู้จำนำต้องจ่าย โดย Easy Money จะขออธิบายรายละเอียดเพิ่มเติมให้คุณเข้าใจ ดังนี้

 

บริการรับจำนำคืออะไร

          บริการรับจำนำในโรงรับจำนำถือได้ว่าเป็นบริการทางการเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย โดยเราสามารถนำสังหาริมทรัพย์ที่ไม่มีทะเบียน หรือ ทรัพย์ที่เคลื่อนที่ได้แต่ไม่มีทะเบียนมาตีราคากับ “ผู้ตีราคา” ที่ได้รับการรับรองอย่างถูกต้องจากโรงรับจำนำรัฐบาล ซึ่งนั่นหมายความว่า หากเป็นสังหาริมทรัพย์มีทะเบียนแบบรถยนต์หรือปืนก็จะไม่สามารถนำมาตีราคาได้ โดยทั่วไปแล้ว โรงรับจำนำส่วนใหญ่จะรับจำนำสิ่งของแทบจะทุกชนิดที่คุณต้องการ เช่น รับจำนำทอง นาฬิกา กระเป๋าแบรนด์เนม และอื่นๆ อีกมากมาย หากทรัพย์สินมีค่ามากก็ยิ่งมีโอกาสได้รับการตีราคาที่สูงขึ้นตาม ตัวอย่างเช่น ในสมัยก่อนจะเห็นได้ว่า ผู้คนมากมายได้นำทีวีและตู้เย็นมาจำนำเป็นเงินสด แต่อาจจะได้เงินไม่มากเท่าการนำเครื่องประดับที่มีค่าอย่างทอง เพชร หรือพลอย เป็นต้น

 

บริการรับจำนำไม่ใช่การกู้นอกระบบ

          หลายๆ คนที่ไม่เคยใช้บริการโรงรับจำนำอาจมีข้อสงสัยว่า การนำของต่างๆ ไปโรงรับจำนำนั้นจะเหมือนกับการกู้นอกระบบหรือไม่ เพราะกลายเป็นว่า เงินที่จะได้รับนั้นขึ้นอยู่กับการตีราคาของเป็นหลัก หรือหากพูดง่าย ๆ ว่า โรงรับจำนำเองก็ทำเหมือนกับเราเอาของไปหมุนออกมาเป็นเงินสด แต่ Easy Money ขอย้ำตรงนี้เลยว่า บริการรับจำนำนั้นเป็นบริการที่ถูกต้องตามกฎหมายและไม่ใช่การกู้นอกระบบอย่างแน่นอน เพราะการรับจำนำนั้นจะมีเอกสารที่เป็นลายลักษณ์อักษรอย่างชัดเจนว่า การรับจำนำเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ของที่นำมาจำนำมีการรับประกันอย่างชัดเจน และที่สำคัญ ไม่ว่าโรงรับจำนำนั้นมีบริการรับจำนำทรัพย์สินมากมาย ทั้งการรับจำนำมือถือ รับจำนำทอง รับจำนำกระเป๋าแบรนด์เนม หรือทรัพย์สินอื่นๆ มากแค่ไหน แต่อัตราดอกเบี้ยและระยะเวลาในการชำระเงินที่ระบุไว้บน “ตั๋วจำนำ” นั้นจะเป็นไปตามกฎหมายที่ระบุเอาไว้อย่างชัดเจน

 

บริการรับจำนำตอบโจทย์เรื่องปัญหาการเงินได้มากกว่า

          เมื่อพูดถึงการเพิ่มสภาพคล่องและการแก้ปัญหาทางการเงินอย่างมีประสิทธิภาพ การขอสินเชื่อประเภทต่างๆ อย่างสินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อรถยนต์ หรือการทำบัตรกดเงินสดคงเป็นทางเลือกที่คนจำนวนไม่น้อยเลือกใช้ เพราะนอกจากจะใช้เวลาอนุมัติไม่นานแล้ว การขอสินเชื่อยังสามารถอนุมัติเงินสดให้ได้ในวงเงินที่สูงกว่าทรัพย์สินที่นำไปขอสินเชื่อมากหลายเท่า 
          แต่ในความเป็นจริงแล้ว การเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินด้วยการรับจำนำนั้นกลับมีประโยชน์และสะดวกมากกว่า โดย Easy Money ขอสรุปเป็นตารางให้เห็นถึงความแตกต่างระหว่าง “การขอสินเชื่อ” และ “การจำนำทรัพย์สิน” ดังนี้

 

 
รายละเอียด
 
 
การขอสินเชื่อกับสถาบันการเงิน
 
 
บริการรับจำนำตามโรงรับจำนำ
 

                                     เงื่อนไขการขออนุมัติ

 

แตกต่างกันไปตามรายละเอียดส่วนบุคคล เช่น

ประวัติทางการเงินเเละภาระหนี้สิน เป็นต้น

 

แตกต่างกันไปตามทรัพย์สินที่นำมาจำนำ โดยเงินที่จะได้จากการ

จำนำนั้นจะขึ้นอยู่กับมูลค่าเเละสภาพของทรัพย์สินเป็นหลัก

 

เวลาในการอนุมัติ

 

 

ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของสถาบันการเงิน ต้องใช้เวลาในการ

พิจารณาเอกสารเเละรายละเอียดอื่นๆ มากมาย

 

รับเงินสดได้ทันทีหลังจากตีราคาเสร็จ

 

อัตราดอกเบี้ย

 

                                                           ขึ้นอยู่กับประเภทของสินเชื่อที่ขอ อาจเป็นได้ทั้งแบบ

ลดต้นลดดอก แบบคงที่ หรือแบบลอยตัว

                                                                              คิดอัตราดอกเบี้ย 2% จากเงินต้น 2,000 บาทเเรก

เเละส่วนเกินหลังจาก 2,000 บาท

จะคิดอัตราดอกเบี้ยที่ 1.25% ต่อเดือน

 

ระยะเวลาในการผ่อนชำระ

 

ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขเเละประเภทสินเชื่อที่ขอ

สามารถชำระได้ตามสะดวก

ตามอายุตั๋วที่กำหนดไว้ 4 เดือน 30 วัน

 

 

 

          จากตารางนี้ คุณจะเห็นได้ว่าการเข้ามาใช้บริการกับโรงรับจำนำนั้นถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวก เพราะนอกจากจะมีเงื่อนไขที่ไม่ซับซ้อนจนทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ไม่ว่าจะมีอาชีพหรือรายได้เท่าไหร่ก็ตาม เพราะการไปใช้บริการรับจำนำนั้นสามารถตีราคาสิ่งของที่นำมาจำนำเป็นเงินสดได้ในเวลาไม่นาน ทำให้คุณมีเงินสดไปใช้จ่ายโดยไม่ต้องรอเวลาอนุมัติเป็นเดือนๆ ซึ่งหากคุณต้องการใช้บริการโรงรับจำนำที่สามารถให้เงินสดในวงเงินที่สูง ก็สามารถตรวจสอบโรงรับจำนำใกล้บ้านง่ายๆ เพียง คลิก

 

ขั้นตอนการใช้บริการโรงรับจำนำเป็นอย่างไร

เอกสารที่ต้องเตรียม

          1. ทรัพย์สินที่ต้องการจำนำพร้อมหลักฐานแสดงความเป็นเจ้าของ เพราะตามกฎหมายแล้วผู้จำนำต้องเป็นเจ้าของทรัพย์ เเละมีกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สินที่จำนำ

          2. บัตรประชาชนเพื่อเเสดงว่าคุณมีอายุมากกว่า 15 ปีขึ้นไป

กระบวนการตีราคา

          หลังจากที่แสดงเอกสารทั้งหมดต่อเจ้าหน้าที่แล้ว ทรัพย์สินของคุณได้รับการตีราคาโดยผู้ประเมินราคาที่ผ่านการฝึกอบรมและสอบผ่านเกณฑ์จาก Easy Money ดังนั้น คุณจึงมั่นใจได้ว่า ทรัพย์สินที่คุณนำจำนำที่ Easy Money ทุกชิ้นจะได้รับการประเมินราคาทรัพย์สินในมาตรฐานเดียวกันทุกสาขา และเมื่อตกลงรายละเอียดกันเป็นที่เรียบร้อย เจ้าหน้าที่จะทำการออก “ตั๋ว” ที่จะลงรายละเอียดทั้งข้อมูลส่วนตัว พร้อมสแกนลายนิ้วมือ และระบุรายละเอียดทรัพย์สินรวมถึงดอกเบี้ยและกำหนดเวลาไถ่ถอนที่นำมาจำนำเอาไว้ 
          โรงรับจำนำนั้นจะรับจำนำสิ่งของแทบจะทุกประเภท ไม่ว่าคุณต้องการจำนำเพชร จำนำกระเป๋า หรือกำลังมองหาสถานที่รับจำนำนาฬิกา โรงรับจำนำก็รับหมด โดยสามารถให้วงเงินได้สูงสุดขึ้นอยู่กับมูลค่าและสภาพของทรัพย์สินที่เรานำมาจำนำ และคุณสามารถรับเงินสดมาเพิ่มสภาพคล่องได้ทันทีหลังจากตีราคาเป็นที่เรียบร้อย

ชำระดอกเบี้ยได้อย่างไร

          ตั๋วจากบริการรับจำนำนั้นมีอายุ 4 เดือน 30 วัน ซึ่งภายในระยะเวลานี้ คุณสามารถชำระดอกเบี้ยตามที่คุณสะดวก โดยคุณอาจจะชำระทุกเดือน หรือจะชำระทีเดียวในวันรับทรัพย์สินก็ได้ ซึ่งทรัพย์สินที่นำมาจำนำกับโรงรับจำนำเอกชนนั้นจะมีอัตราดอกเบี้ยที่แตกกับโรงจำนำรัฐบาลดังนี้

          โรงรับจำนำรัฐบาลจะคิดอัตราดอกเบี้ยตั้งแต่ 0.25% ไปจนถึง 1.25% ตามจำนวนเงินต้นที่แตกต่างกันออกไป เช่น หากเงินต้นไม่เกิน 5,000 บาท ทางโรงรับจำนำจะคิดอัตราดอกเบี้ย 0.25% แต่หากเป็นเงินต้นจำนวน 20,000 - 100,000 บาทจะคิดอัตราดอกเบี้ย 1.25% เป็นต้น แต่โรงรับจำนำรัฐบาลมักรับจำนำทรัพย์สินในราคาไม่สูง และผู้ประเมินราคาส่วนใหญ่จะไม่มีความสามารถในการประเมินทรัพย์ที่หลากหลาย ดังนั้น คุณจะเห็นได้บ่อย ๆ ว่า โรงรับจำนำรัฐบาลมักปฏิเสธรับจำนำสินค้าแบรนด์เนม เช่น กระเป๋าแบรนด์เนม และ นาฬิกา

          แต่สำหรับโรงรับจำนำเอกชนอย่าง Easy Money นั้น คุณสามารถนำสังหาริมทรัพย์ที่ไม่มีทะเบียนมาจำนำได้โดยไม่จำกัดว่าต้องเป็นของประเภทไหน แต่ทางโรงรับจำนำเอกชนนั้นจะคิดดอกเบี้ยในอัตรา 2% สำหรับเงินต้น 2,000 บาทแรก และเมื่อหัก 2,000 บาทแรกไปจะคิดอัตราดอกเบี้ย 1.25% กับเงินต้นที่เหลือ ตัวอย่างเช่น หากเงินต้น 10,000 บาท ดอกเบี้ยที่เราจะต้องจ่ายคิดเป็น 2 ส่วนดังนี้

          - ส่วน 2,000 บาทคิดดอกเบี้ยในอัตรา 2% จะได้ 2,000 x 2% = 40 บาท

          - ส่วนที่เหลือ 8,000 บาทคิดดอกเบี้ยในอัตรา 1.25% จะได้ 8,000 x 1.25% = 100 บาท

            ดังนั้นเมื่อรวมกันแล้ว จะต้องเสีย ดอกเบี้ยรวมทั้งหมดเป็น 40 + 100 = 140 บาท

 

โดยความแตกต่างระหว่างโรงรับจำนำรัฐและโรงรับจำนำเอกชนทั้งหมด Easy Money ขอรวบรวมเป็นตารางให้ดังนี้

 

 
ประเภท
โรงรับจำนำ
 
สิ่งของที่นำมาจำนำได้
การคิดอัตราดอกเบี้ย
เงินต้น
อัตราดอกเบี้ยต่อเดือน
โรงรับจำนำรัฐบาล

 

สังหาริมทรัพย์ไม่มีทะเบียน เช่น ทองคำ เพชร เครื่องใช้ไฟฟ้า และเครื่องมือ

การเกษตรแต่ส่วนใหญ่ผู้ประเมินราคาจะไม่สามารถตีราคาของแบรนด์เนมได้

ดังนั้น เราจะเห็นได้ว่าโรงรับจำนำรัฐมักปฏิเสธการรับจำนำของแบรนด์เนม

 

 

ไม่เกิน 5,000 บาท


5,000 - 10,000 บาท


10,001 - 20,000 บาท


20,001 - 100,000 บาท

 

0.25 %


0.75 %


1 %


1.25 %

โรงรับจำนำเอกชน

 

สังหาริมทรัพย์ไม่มีทะเบียนทุกประเภท มีผู้ประเมินราคาสินค้าได้ทุกแบบ

ของแบรนด์เนมก็สามารถนำมาจำนำได้

 

 

2,000 บาทแรก


เงินหลังหัก

2,000 บาทแรก

2 %


1.25 %

 

          นอกจากนี้ หากคุณชำระดอกเบี้ยล่าช้า ตามพรบ.โรงรับจำนำ พ.ศ. 2505 กำหนดไว้ว่า ให้คิดอัตราดอกเบี้ยเพียงครึ่งเดือนหากชำระล่าช้าไม่เกิน 15 วัน และหากเกิน 15 วันจะต้องคิดอัตราดอกเบี้ยเต็มเดือน จากตัวอย่างเดิม 
          - หากคุณจำนำของได้เงินมา 10,000 บาทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม และชำระดอกเบี้ยภายในวันที่ 16 มกราคม คุณจะเสียดอกเบี้ยในอัตราครึ่งเดือน หรือก็คือ 70 บาท
          - แต่ถ้าหากคุณมาชำระดอกเบี้ยหลังจากวันที่ 16 มกราคม คุณจะต้องเสียดอกเบี้ย 140 บาทเต็ม แต่เพื่อประโยชน์สูงสุดของตัวคุณเอง ทางโรงรับจำนำขอแนะนำให้มาส่งดอกเบี้ยในเดือนถัดไปแทน

 

       เงื่อนไขการมารับของคืน

          หากผู้จำนำไม่มาไถ่ถอน และไม่ส่งดอกเบี้ยให้ครบภายใน 4 เดือน 30 วัน หรือไม่มาทำการตกลงกับโรงรับจำนำภายในวันที่แจ้งไว้ในตั๋วก่อน ทรัพย์สินนั้นๆ จะหลุดเป็นกรรมสิทธิ์ของโรงรับจำนำ ซึ่งคุณอาจจะเห็นได้บ่อยๆ ว่า โรงรับจำนำได้มีการนำของหลุดจำนำมาขายอยู่บ่อยๆ นั่นเอง 

          สุดท้ายนี้ บริการรับจำนำนอกจากจะช่วยแก้ปัญหาทางการเงินในยามจำเป็นแล้ว โรงรับจำนำยังสามารถเพิ่มโอกาสให้กับการชีวิตได้ง่ายๆ เช่นเดียวกัน เพราะจริงๆ แล้วเงินสดจากโรงรับจำนำนั้นสามารถนำไปต่อยอดและเพิ่มโอกาสได้อีกมากมาย ตัวอย่างเช่น หลายๆ คนอาจเลือกการนำทรัพย์สินอื่น ๆ มาจำนำ เพื่อมีเงินสดไปลงทุนตามความต้องการ จากนั้นก็นำส่วนต่างที่ได้จากการลงทุนมารับของคืนจากโรงรับจำนำ นั่นก็เท่ากับว่า คนเหล่านี้ได้สร้างผลกำไรจากการลงทุนโดยที่ไม่เสียทรัพย์สินใดๆ เลย ซึ่งการใช้บริการรับจำนำเช่นนี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีในการบริหารเงินที่ชาญฉลาด

          หากคุณกำลังมองหาโรงรับจำนำที่จะช่วยตอบโจทย์เรื่องการเงิน พร้อมเพิ่มเงินสดที่จะช่วยมอบความสะดวกสบายในด้านต่างๆ ให้กับชีวิต Easy Money “เงินง่ายได้ชัวร์” เป็นโรงรับจำนำที่ถูกต้องตามกฎหมาย ได้รับการจัดอันดับและรับรองมาตรฐานจากสถาบันชั้นนำ และมีเครือข่ายสาขาครอบคลุมทุกภูมิภาคของประเทศไทย และที่สำคัญ มีจำนวนลูกค้าที่ไว้วางใจเลือกใช้มากที่สุด ทุกทรัพย์สินที่นำมาจำนำได้รับการดูแลอย่างดี มีประกันหากเกิดความเสียหาย ที่สำคัญ เราประเมินราคาพร้อมรับเงินสดได้ทันทีในวงเงินที่สูงที่สุด สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมแบบทันใจได้ที่ 02 113 1123

   

แชร์บทความนี้
บทความอื่นๆ
บริการรับจำนำทรัพย์ จำนำกระเป๋า จำนำทอง ให้ราคาสูงที่สุด

โรงรับจำนำเอกชนมาตรฐาน ให้บริการเสมือนสถาบันการเงิน

Easy Money โรงรับจำนำเจ้าใหญ่ที่สุดในไทย ให้บริการรับจำนำทรัพย์ในราคาที่สูงที่สุดเท่าที่สภาพทรัพย์จะเอื้ออำนวย
ทั้งรับจำนำสินค้าแบรนด์เนม จำนำทองและอื่น ๆ

จำหน่ายสินค้ามือสองหลุดจำนำ ของแท้แน่นอน สภาพดี ราคาถูก!

Easy Money Shop จำหน่ายสินค้ามือสองหลุดจำนำคุณภาพดี

ทางเลือกใหม่ Smart Choice เลือกซื้อสินค้าหลุดจำนำจาก Easy Money Shop ได้ในราคาถูก คุณภาพดี
ทั้งของแบรนด์เนม เพชร ทองหลุดจำนำ และอื่นๆ อีกมากมาย

ประเมินราคาออนไลน์

ตรวจสอบและทราบมูลค่าจำนำทรัพย์ของคุณได้ง่ายๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วยข้อมูลที่แม่นยำจากผู้เชียวชาญที่มีประสบการณ์ในวงการมามากกว่า 10 ปี พร้อมรับประกันราคาเมื่อนำมาจำนำกับเรา ผ่านทาง Mobile Application ทั้งบน และ

ประเมินราคาออนไลน์
ประเมินราคาออนไลน์
ประเมินราคาออนไลน์
ส่งดอกเบี้ยออนไลน์
Easy Smart ส่งดอกเบี้ยออนไลน์

ตรวจสอบสถานะตั๋วจำนำของคุณผ่าน Application ได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมการแจ้งเตื่อนเพื่อให้ไม่พลาดทุกงวดชำระ ง่ายๆ แค่โหลดทั้งใน ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นส่งดอกเบี้ยออนไลน์ บน App Store และทาง ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นส่งดอกเบี้ยออนไลน์ บน Google Play