ข้อควรรู้เรื่องจำนำทรัพย์ : การรับจำนำพระเครื่อง
Easy Money Shopping Easy Money Shopping

ข้อควรรู้เรื่องจำนำทรัพย์ : การรับจำนำพระเครื่อง

25/05/2022

รวมทุกเรื่องที่ต้องรู้เกี่ยวกับการรับจำนำพระเครื่อง

          ไม่เพียงแต่จะเพิ่มความสิริมงคลให้กับชีวิต แต่ “พระเครื่อง” ยังเป็นอีกหนึ่งของสะสมที่ได้รับความนิยมอย่างมากโดยเฉพาะฝั่งเอเชีย ซึ่งพระเครื่องบางรุ่นนั้นสามารถมีราคาซื้อขายที่สูงมากกว่าสิบล้านบาทเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ นอกจากจะปล่อยเช่าต่อแล้ว เซียนพระหลายคนเองก็มักนำ “กรอบพระ” และ “พระเครื่องบางรุ่น” มาเข้าบริการรับจำนำเพื่อต่อยอดการลงทุน ตลอดจนเพื่อแก้ไขปัญหาทางการเงินเช่นกัน ซึ่งหากใครอยากรู้จักพระเครื่องให้มากขึ้น ในวันนี้เราจะขอพาว่าที่เซียนพระและผู้ที่สนใจทุกคนไปรู้จักทุกเรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับของสะสมสุดมงคลนี้กัน

บริการรับจำนำพระเครื่อง - Easy Money

รู้จัก “พระเครื่อง” กันก่อน

          กว่าจะมาเป็นพระเครื่องที่หลายคนสะสม นำมาลงทุน ตลอดจนนำมาเข้าบริการรับจำนำนี้ พระเครื่องมีจุดเริ่มต้นมายาวนานมากกว่าพันปี เชื่อกันว่าพระเครื่องนั้นถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นเครื่องรางของขลัง และเพื่อเป็นการนำสิ่งศักดิ์สิทธิ์ติดตัวไปด้วยทุกที่ ซึ่งสำหรับในประเทศไทยแล้ว ว่ากันว่าพระเครื่องได้เริ่มมีความนิยมสูงขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 3 และ 4 เมื่อเริ่มมีการปลุกเสกและผลิต “พระกริ่ง” ในศาสนาพุทธนิกายมหายาน จากนั้นจึงพัฒนาไปสู่พระพิมพ์แบบอื่น ๆ ทั้ง 9 แบบ ประกอบไปด้วย พระเบญจภาคี พระเนื้อดิน พระเนื้อชินเงิน พระเนื้อผง พระเหรียญ พระปิดตา พระเนื้อว่าน และพระรูปหล่อ

ปัจจัยที่มีผลต่อราคาพระเครื่อง

          จะเห็นได้ว่า พระเครื่องนั้นเป็นอีกหนึ่งเครื่องรางของขลังที่อยู่คู่กับความเชื่อของคนไทยมาอย่างยาวนาน ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงอาจเข้าใจว่า ราคาของพระเครื่องนั้นจะขึ้นอยู่กับ “อายุ” และ “ความเก่า” ของตัวพระเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว ปัจจัยที่ส่งผลกับราคาพระเครื่องนั้นจะมีด้วยกัน 6 ปัจจัยหลัก ซึ่งจะมีรายละเอียดดังนี้

1. มวลสาร

          มวลสาร คือ วัตถุดิบที่นำมาสร้างพระเครื่อง โดยหากยิ่งเป็นมวลสารที่มีความศักดิ์สิทธิ์สูง หายาก มีเนื้อที่ทนทาน หรือมีอายุที่สูงก็จะยิ่งมีราคาในการเช่าที่สูง

2. อายุ

          อายุของพระเครื่องถือเป็นปัจจัยสำคัญที่สามารถกำหนดราคาของพระเครื่องโดยตรง ซึ่งหากยิ่งเป็นพระเครื่องเก่าแก่ที่มีอายุมากเท่าไหร่ มูลค่าของพระก็จะยิ่งสูงขึ้นมากเท่านั้น นอกจากนี้ หากพระเครื่องยิ่งผลิตออกมาน้อยและหายากในตลาดมากเท่าใด มูลค่าการเช่าซื้อก็จะยิ่งสูงขึ้นตามไปด้วย

3. ผู้ปลุกเสก

          หากเกจิหรือพระอาจารย์ที่มีชื่อเสียงเป็นคนปลุกเสก คนจำนวนไม่น้อยก็มักเชื่อว่า พระเครื่ององค์นั้น ๆ ก็จะยิ่งมีพุทธคุณและความศักดิ์สิทธิ์มากขึ้น และหากยิ่งเป็นพระเครื่องที่ทำให้ผู้เช่าซื้อผ่านเหตุการณ์ร้ายแรงต่าง ๆ มาได้ ราคาเช่าซื้อก็จะยิ่งสูงขึ้นแบบทวีคูณทั้งในตลาดเช่าซื้อและตลาดรับจำนำ

4. การการันตีจากเซียนพระ

          การการันตีและการประเมินของเซียนพระส่งผลต่อราคาซื้อขายของพระเครื่องอย่างเห็นได้ชัด และยิ่งหากเป็นเซียนพระที่มีชื่อเสียงหรือมีประสบการณ์มาก คนส่วนใหญ่ก็สามารถมั่นใจได้ว่าเป็นของแท้ มีมูลค่า และเป็นของดีที่มีความมงคลสูงสุดแน่นอน

5. เศรษฐกิจ

          หลายคนอาจมองว่าราคาพระเครื่องนั้นจะหยุดอยู่นิ่งเสมอ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ราคาของพระเครื่องสามารถเปลี่ยนแปลงได้ ภาวะเศรษฐกิจคือหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคาพระเครื่องขึ้นหรือลง เช่น หากช่วงไหนเศรษฐกิจแย่ ราคาเช่าซื้อพระก็จะลดลง แม้ว่าจะเป็นพระพิมพ์นิยมก็อาจมีราคาที่ไม่สูงมาก เนื่องจากผู้คนจำเป็นต้องเก็บเงินสดเอาไว้กับตัวมากที่สุด เป็นต้น

พระเครื่องไทยรุ่นฮิตที่เซียนพระตัวจริงต้องรู้จัก

          ต่อให้จะเป็นเซียนพระหรือไม่ หากพูดถึงพระเครื่องไทยที่เป็นที่นิยมสูงสุดในตลาดซื้อขายและรับจำนำพระแล้ว มั่นใจได้ว่า “พระเบญจภาคี” ต้องเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่หลายคนต้องรู้จัก เพราะนอกจากพุทธคุณที่สูงครอบจักรวาลทั้งหมดแล้ว พระเบญจภาคีทั้ง 5 องค์ ยังช่วยคุ้มครองทุกเรื่องในชีวิต อีกทั้งยังมีพุทธคุณในเรื่องของเมตตามหานิยม ส่งผลให้ชีวิตมีแต่ความเจริญถึงขีดสุดอีกด้วย โดยพระเครื่องในกลุ่มพระเบญจภาคีสุดเลื่องลือนี้จะประกอบไปด้วย

1. พระสมเด็จวัดระฆัง

          ปลุกเสกโดยสมเด็จโต วัดระฆัง เชื่อว่าให้เมตตามหานิยมและสร้างบารมีให้ผู้ครอบครองสูงสุด ในปัจจุบันนี้ พระสมเด็จวัดระฆังหายากมาก และมีราคาเช่าซื้อสูงถึง 100 ล้านบาท

2. พระผงสุพรรณ

          เป็นพระที่สร้างในสมัยพระเจ้าอู่ทอง โดดเด่นในเรื่องความคงกระพันและความคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง โดยราคาเช่าซื้อปัจจุบันสูงถึง 40 - 50 ล้านบาทเลยทีเดียว

3. พระกำแพงซุ้มกอ

          เป็นพระที่ปลุกเสกและสร้างขึ้นในสมัยสุโขทัย มีประวัติความเป็นมาบนใบลานที่จังหวัดกำแพงเพชรอย่างชัดเจน อีกทั้งยังมีการออกแบบที่สวยงามและประณีตมาก เชื่อกันว่าผู้ที่บูชาจะโดดเด่นในเรื่องของการค้าขาย และการสร้างฐานะให้ร่ำรวย ปัจจุบันนี้ ราคาเช่าซื้อจะอยู่ที่องค์ละหลายสิบล้านบาท

4. พระรอดลำพูน

          เชื่อกันว่าพระรอดลำพูนถูกสร้างขึ้นในสมัยพระนางจามเทวี หรือเมื่อประมาณ 1,200 ปีก่อน โดยพระรอดลำพูนนั้นโดดเด่นในเรื่องของพุทธคุณแคล้วคลาดทุกอันตราย และขึ้นชื่อในความสวยงามและรายละเอียดที่คมชัด สำหรับในปัจจุบันนี้ พระรอดลำพูนมีจำนวนน้อยมาก และหายากมาก ซึ่งทำให้มีราคาเช่าซื้อสูงมากกว่า 10 ล้านบาทเลยทีเดียว

5. พระนางพญา

          พระนางพญามีพิมพ์ที่ได้รับความนิยมอยู่หลายพิมพ์ มีความโดดเด่นในพุทธคุณเรื่องเมตตามหานิยมและเป็นสวัสดิมงคล และคาดกันว่า พระเครื่ององค์นี้ได้รับการสร้างขึ้นมาเมื่อ 400 - 500 ปี ที่จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งในขณะนี้ ราคาเช่าซื้อพระนางพญาจะอยู่ที่องค์ละ 1 - หลายสิบล้านบาท

          จบลงไปแล้วกับข้อควรรู้เรื่องจำนำทรัพย์ที่เกี่ยวกับพระเครื่อง เพียงเท่านี้ทุกคนก็จะได้รู้ถึงปัจจัยที่ส่งผลต่อราคาพระเครื่องกันแล้ว ซึ่งสำหรับใครที่เป็นเจ้าของพระเครื่องที่มีทั้งกรอบและพระเครื่อง และต้องการเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน พร้อมสร้างโอกาสทางการลงทุนในพระเครื่องรุ่นอื่น ๆ ก็สามารถนำพระเครื่องของคุณมาใช้บริการรับจำนำกับ Easy Money ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย มั่นใจได้ว่า พระเครื่องทุกองค์จะได้รับการดูแลรักษาด้วยระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีที่สุด ไม่มีการเปลี่ยน สวมทับ หรือหายไปอย่างแน่นอน พร้อมสามารถเพิ่มวงเงินจำนำภายหลังได้ หากสนใจ ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรืออยากปรึกษาการรับจำนำพระเครื่อง สามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ 02 - 113 - 1123 ทันที

แชร์บทความเด่นนี้
บทความเด่นอื่นๆ
บริการรับจำนำทรัพย์ จำนำกระเป๋า จำนำทอง ให้ราคาสูงที่สุด

โรงรับจำนำเอกชนมาตรฐาน ให้บริการเสมือนสถาบันการเงิน

Easy Money โรงรับจำนำเจ้าใหญ่ที่สุดในไทย ให้บริการรับจำนำทรัพย์ในราคาที่สูงที่สุดเท่าที่สภาพทรัพย์จะเอื้ออำนวย
ทั้งรับจำนำสินค้าแบรนด์เนม จำนำทองและอื่น ๆ

จำหน่ายสินค้ามือสองหลุดจำนำ ของแท้แน่นอน สภาพดี ราคาถูก!

Easy Money Shop

จำหน่ายสินค้ามือสองหลุดจำนำคุณภาพดี

ทางเลือกใหม่ Smart Choice เลือกซื้อสินค้าหลุดจำนำจาก Easy Money Shop ได้ในราคาถูก คุณภาพดี
ทั้งของแบรนด์เนม เพชร ทองหลุดจำนำ และอื่นๆ อีกมากมาย

ประเมินราคาออนไลน์

ตรวจสอบและทราบมูลค่าจำนำทรัพย์ของคุณได้ง่ายๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วยข้อมูลที่แม่นยำจากผู้เชียวชาญที่มีประสบการณ์ในวงการมามากกว่า 10 ปี พร้อมรับประกันราคาเมื่อนำมาจำนำกับเรา ผ่านทาง Mobile Application ทั้งบน และ

ประเมินราคาออนไลน์
ประเมินราคาออนไลน์
ประเมินราคาออนไลน์
Easy Smart
Easy Smart ส่งดอกเบี้ยออนไลน์
บริการรับจำนำทรัพย์ จำนำกระเป๋า จำนำทอง ให้ราคาสูงที่สุด

Easy Smart แอปพลิเคชันส่งดอกเบี้ยออนไลน์

ตรวจสอบสถานะตั๋วจำนำของคุณผ่าน Application ได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมการแจ้งเตือนเพื่อให้ไม่พลาดทุกงวดชำระ ง่ายๆ แค่โหลดทั้งใน ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นส่งดอกเบี้ยออนไลน์ บน App Store และทาง ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นส่งดอกเบี้ยออนไลน์ บน Google Play

ศูนย์รวมสินค้าเเบรนด์เนมมือสอง พร้อมให้คุณได้เลือกซื้อ

Easy Money Outlet

แหล่งขายเเบรนด์เนมมือสองของเเท้

เเอปพลิเคชัน Easy Money Outler จากโรงรับจำนำ Easy Money เปรียบเสมือนร้านเเบรนด์เนมมือ
สองร้านขายเพชรมือสอง เเละร้านขายสินค้าคุณภาพอีกมากมาย ดาวน์โหลดได้เลย !

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นส่งดอกเบี้ยออนไลน์ บน App Store และทาง ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นส่งดอกเบี้ยออนไลน์ บน Google Play