ข้อควรรู้เรื่องจำนำทรัพย์ : การรับจำนำนาฬิกา
Easy Money Shopping Easy Money Shopping

ข้อควรรู้เรื่องจำนำทรัพย์ : การรับจำนำนาฬิกา

31/05/2022

เจาะลึกทุกประเด็นสำคัญก่อนตัดสินใจจำนำนาฬิกา

          เพราะ ‘นาฬิกา’ เป็นของสะท้อนคุณค่าทางใจที่มีมูลค่ามากกว่าการใช้มองเวลา ด้วยเหตุนี้ เราจึงเห็นนาฬิกาแบรนด์ดังมากมายมีราคาสูงขึ้นแทบจะทุกปี ซึ่งบางรุ่นนั้นอาจมีราคาขายได้มากกว่าเท่าตัว จนทำให้นาฬิกาเป็นอีกหนึ่งการลงทุนระยะยาวที่น่าสนใจ ซึ่งอาจกล่าวได้ว่า หากผู้หญิงลงทุนเรื่องกระเป๋ามากเท่าไหร่ ผู้ชายเองก็ลงทุนกับนาฬิกาได้ไม่ต่างกัน ดังนั้น เพื่อรู้จักกับมูลค่าของเครื่องประดับอย่างนาฬิกาหรูให้มากขึ้น วันนี้เราจะขอพาทุกคนไปท่องโลกกาลเวลากับสินทรัพย์ที่มีราคาไม่ธรรมดา พร้อมรู้จักทุกเรื่องที่ควรรู้ก่อนจะใช้บริการรับจำนำนาฬิกากัน

เรื่องควรรู้เกี่ยวกับการจำนำนาฬิกาหรู - Easy Money

คนเริ่มเล่น ‘นาฬิกา’ เมื่อไหร่กัน?

          แม้ว่านาฬิกาหรูแต่ละแบรนด์จะมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน แต่กระแสการลงทุนนาฬิกาหรูและการรับจำนำนาฬิกากลับไม่ได้ยาวนานเหมือนที่ใครเข้าใจ โดยเริ่มแรก ประเทศผู้ผลิตนาฬิกาหรูอย่างสวิตเซอร์แลนด์นั้นผลิตนาฬิกาออกมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานและความต้องการของผู้ใช้และนักสะสมในประเทศสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่นเป็นหลัก แต่เมื่อสภาพเศรษฐกิจของ ‘รัสเซีย’ และ ‘จีน’ ยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ จนทำให้ผู้คนมีกำลังทรัพย์มากขึ้นอย่างรวดเร็ว และ “นาฬิกาหรู” ก็ได้กลายมาเป็นเครื่องประดับสะท้อนฐานะที่เศรษฐีใหม่มากมายต่างปรารถนา

          และเมื่อเกิตเหตุการณ์ทางเศรษฐกิจนี้ ประกอบกับความต้องการของนาฬิกาหรูที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ประเทศผู้ผลิตนาฬิกาอย่างสวิตเซอร์แลนด์ได้เข้ามาเปิดร้าน และสร้างความคึกคักให้กับตลาดนาฬิกาหรูอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอิทธิพลการซื้อนาฬิกาแบรนด์ดังเหล่านี้ก็จะได้กระจายไปทั่วเอเชียในไม่ช้า จนทำให้กลายมาเป็นกระแสการลงทุนนาฬิกาที่เห็นได้ในทุกวันนี้ และยังไม่มีท่าทีที่กระแสจะจางหายไปในเร็ววัน

 

ปัจจัยที่มีผลต่อราคานาฬิกา

          หลายคนอาจมองว่า “รสนิยม” เป็นตัวกำหนดราคาของนาฬิกาหรูในปัจจุบัน แต่ในความเป็นจริงแล้ว นอกเหนือจากสภาวะเศรษฐกิจ และการปั่นราคาในหมู่นักสะสมนาฬิกาด้วยกันเองแล้ว ราคาซื้อขายของนาฬิกายังขึ้นอยู่กับ 4 ปัจจัยสำคัญ ดังนี้

1. การปรากฏในสื่อ

          หากนาฬิกาหรูได้ไปอยู่ในสื่อใด หรือมีดารานักแสดงสวมใส่นาฬิกาหรูให้ได้เห็น โดยส่วนใหญ่แล้ว นาฬิกาแบรนด์นั้น ๆ ก็จะมีมูลค่าสูงขึ้น เช่น นักแสดงและผู้กำกับชื่อดังอย่าง Paul Newman ที่ทำให้ Rolex Daytona มีราคาสูงขึ้น อีกทั้งยังทำให้เกิดนาฬิกา Rolex รุ่น Paul Newman Ref. 6239 ขึ้นมาอีกด้วย

2. ความหายาก

          ความหายาก หรือ ความเป็นนาฬิกา Limited Edition ถือเป็นดาบสองคมที่ต้องระวัง อีกนัยยะหนึ่ง หากตลาดนาฬิกามีความต้องการรุ่น Limited สูงขึ้น ราคาการซื้อขายก็อาจสูงขึ้นมากกว่าเท่าตัว แต่หากไปจับรุ่น Limited ที่ไม่เป็นที่นิยมในตลาด ราคาซื้อขาย ตลอดจนราคาจำนำนาฬิกา ก็อาจไม่ได้สูงมากเท่าที่ต้องการ อีกทั้งเมื่อพูดถึงรุ่นพิเศษที่มีความหายาก ปริมาณผู้รับซื้อในตลาดก็มักจะมีน้อยกว่ากลุ่มที่เล่นรุ่นนิยมอีกด้วย

3. เรื่องราวของแบรนด์

          นาฬิกาแต่ละแบรนด์มาพร้อมเรื่องราวที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งนาฬิกาแต่ละรุ่นก็มีความพิเศษกันคนละแบบ ส่งผลให้ราคาซื้อขายนั้นแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง แม้ว่าจะเป็นนาฬิกาแบรนด์เดียวกัน รุ่นเดียวกันก็มีความแตกต่างกันได้เช่นเดียวกัน

4. กฎหมายลดภาษีฟุ่มเฟือย

          กฎหมายลดภาษีฟุ่มเฟือยเป็นอีกหนึ่งกฎหมายที่มีการบังคับใช้ได้ไม่นาน ซึ่งส่งผลทางอ้อมกับการลงทุนนาฬิกาด้วยเช่นกัน โดยกฎหมายตัวนี้จะเป็นกฎหมายที่จะลดภาษีของฟุ่มเฟือย หรือสินค้าแบรนด์เนมต่าง ๆ จาก 30% ให้เหลืออยู่ราว ๆ 0% - 5% เท่านั้น โดยอาจส่งผลให้ตลาดซื้อขายนาฬิกาคึกคักขึ้น แต่ก็อาจทำให้ราคาซื้อขายลดลง เนื่องจากนำค่าภาษีออกไปด้วย

 

3 อันดับนาฬิกาหรูน่าลงทุน

          สำหรับใครที่อยากมาท่องโลกกาลเวลาไปกับนาฬิกาหรู และยังไม่รู้ว่าจะเลือกลงทุนกับนาฬิการุ่นไหนดี เราขอแนะนำให้รู้จักกับ 3 อันดับนาฬิกาน่าลงทุน ดังนี้

1. Rolex Cosmograph Daytona

          ROLEX Cosmograph Daytona เป็นนาฬิกาจาก Rolex ที่ทำกำไรสูงที่สุดในรอบ 10 ปีเลยทีเดียว โดยคิดเป็น 3 เท่าจากราคาเปิดตัว โดยนาฬิกาตัวนี้ทำขึ้นจากทองคำ และมีฟังก์ชัน Cosmograph ที่มีความแม่นยำสูง อีกทั้งตัวสายยังทำมาจาก Oysterflex ซึ่งเป็นวัสดุที่มีความทนทานสูงมาก นอกจากนี้ นาฬิกาเรือนนี้ยังสามารถดำน้ำได้ลึกถึง 100 เมตรอีกด้วย

2. Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding

          Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding เป็นอีกหนึ่งนาฬิกาที่เป็นต้นกำเนิดของ Sport Luxury Watch ทั้งหมดเลยก็ว่าได้ ด้วยตัวเรือน 8 เหลี่ยม ที่มาพร้อมหน้าปัดขนาด 41 มิลลิเมตร และกลไกการทำงานแบบอัตโนมัติจึงถือว่าเป็นนาฬิกาเรือนใหญ่ที่น่าค้นหาไม่ใช้น้อย แถมยังมีราคาซื้อขาย และราคาจำนำนาฬิกาที่เพิ่มขึ้นทุกปี

3. Patek Philippe Aquanaut

          หากใครกำลังมองหานาฬิกาสุดล้ำ แต่ยังคงเสน่ห์ความคลาสสิกเอาไว้ได้อย่างลงตัว บอกเลยว่า Patek Philippe Aquanaut ถือเป็นนาฬิกาอีกหนึ่งรุ่นที่น่ามีไว้สะสมอย่างมาก นอกจากจะดำน้ำได้ลึกถึง 120 เมตรแล้ว ตัวนาฬิกายังทนต่อรังสี UV และน้ำทะเล อีกทั้งยังมีหน้าปัดลายตารางที่แปลกใหม่ และไม่ซ้ำกับแบรนด์ไหนเลยทีเดียว ซึ่งในปัจจุบันนี้ ราคาซื้อขายมือสองได้ก้าวไปไกลกว่าราคาเปิดตัวสูงมาก

          เพียงเท่านี้ ทุกคนก็สามารถท่องโลกกาลเวลาไปกับการลงทุนนาฬิกาหรูได้แล้ว แต่อย่างไรก็ดี นอกจากจะซื้อมาเพื่อเป็นเครื่องประดับ เรายังสามารถเลือกซื้อนาฬิกาหรูมาเพื่อลงทุนต่อเนื่องได้อีกเช่นกัน ที่โรงรับจำนำ Easy Money ไม่เพียงแต่จะสามารถนำนาฬิกามาจำนำเพื่อเพิ่มสภาพคล่องเท่านั้น แต่ทุกคนยังสามารถซื้อนาฬิกาหลุดจำนำเพื่อต่อยอดการลงทุนในอนาคตได้อีกด้วย หากใครสนใจรายละเอียด สามารถติดต่อเข้ามาได้ที่โรงรับจำนำ Easy Money สาขาใกล้บ้าน หรือ โทร 02 - 113 - 1123

แชร์บทความเด่นนี้
บทความเด่นอื่นๆ
บริการรับจำนำทรัพย์ จำนำกระเป๋า จำนำทอง ให้ราคาสูงที่สุด

โรงรับจำนำเอกชนมาตรฐาน ให้บริการเสมือนสถาบันการเงิน

Easy Money โรงรับจำนำเจ้าใหญ่ที่สุดในไทย ให้บริการรับจำนำทรัพย์ในราคาที่สูงที่สุดเท่าที่สภาพทรัพย์จะเอื้ออำนวย
ทั้งรับจำนำสินค้าแบรนด์เนม จำนำทองและอื่น ๆ

จำหน่ายสินค้ามือสองหลุดจำนำ ของแท้แน่นอน สภาพดี ราคาถูก!

Easy Money Shop

จำหน่ายสินค้ามือสองหลุดจำนำคุณภาพดี

ทางเลือกใหม่ Smart Choice เลือกซื้อสินค้าหลุดจำนำจาก Easy Money Shop ได้ในราคาถูก คุณภาพดี
ทั้งของแบรนด์เนม เพชร ทองหลุดจำนำ และอื่นๆ อีกมากมาย

ประเมินราคาออนไลน์

ตรวจสอบและทราบมูลค่าจำนำทรัพย์ของคุณได้ง่ายๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วยข้อมูลที่แม่นยำจากผู้เชียวชาญที่มีประสบการณ์ในวงการมามากกว่า 10 ปี พร้อมรับประกันราคาเมื่อนำมาจำนำกับเรา ผ่านทาง Mobile Application ทั้งบน และ

ประเมินราคาออนไลน์
ประเมินราคาออนไลน์
ประเมินราคาออนไลน์
Easy Smart
Easy Smart ส่งดอกเบี้ยออนไลน์
บริการรับจำนำทรัพย์ จำนำกระเป๋า จำนำทอง ให้ราคาสูงที่สุด

Easy Smart แอปพลิเคชันส่งดอกเบี้ยออนไลน์

ตรวจสอบสถานะตั๋วจำนำของคุณผ่าน Application ได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมการแจ้งเตือนเพื่อให้ไม่พลาดทุกงวดชำระ ง่ายๆ แค่โหลดทั้งใน ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นส่งดอกเบี้ยออนไลน์ บน App Store และทาง ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นส่งดอกเบี้ยออนไลน์ บน Google Play

ศูนย์รวมสินค้าเเบรนด์เนมมือสอง พร้อมให้คุณได้เลือกซื้อ

Easy Money Outlet

แหล่งขายเเบรนด์เนมมือสองของเเท้

เเอปพลิเคชัน Easy Money Outler จากโรงรับจำนำ Easy Money เปรียบเสมือนร้านเเบรนด์เนมมือ
สองร้านขายเพชรมือสอง เเละร้านขายสินค้าคุณภาพอีกมากมาย ดาวน์โหลดได้เลย !

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นส่งดอกเบี้ยออนไลน์ บน App Store และทาง ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นส่งดอกเบี้ยออนไลน์ บน Google Play