แนะนำ 10 ไอเดียธุรกิจน่าลงทุนในไทยหลังวิกฤต COVID-19
Easy Money Shopping Easy Money Shopping

แนะนำ 10 ไอเดียธุรกิจน่าลงทุนในไทยหลังวิกฤต COVID-19 30/05/2021

พาส่อง 10 ไอเดียธุรกิจน่าลงทุนในไทยหลังจบ COVID-19

          ปฎิเสธไม่ได้ว่าในช่วงวิกฤตของโรคระบาดอย่าง COVID-19 อาจทำให้หลาย ๆ คนหมดไฟและไม่กล้าที่จะเริ่มธุรกิจหรือทำสตาร์ทอัพ (Startup Business) ในฝันของตัวเอง เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจไม่เอื้ออำนวยจนทำให้รู้สึกว่า หากลงทุนไปตอนนี้ สภาพคล่องทางการเงินในมืออาจตกอยู่ภาวะ “ชักหน้าไม่ถึงหลัง” ก็เป็นได้ แต่ถึงจะเป็นเช่นนั้น Easy Money อยากบอกให้คนมีฝันทุกคนรู้ว่า ถึงเงินทุนในการเริ่มต้นจะสำคัญเพียงใด แต่อย่าลืมว่า “จังหวะ” “ไอเดีย” และ “ความตั้งใจ” ในการทำธุรกิจก็สำคัญไม่แพ้กัน

          ดังนั้น ขอให้เชื่อว่า “Every Cloud Has A Silver Lining” และในวิกฤตย่อมมีโอกาสเสมอ และเมื่อพายุอย่างวิกฤต COVID-19 ผ่านพ้นไปเมื่อไหร่ เมื่อนั้นก็จะได้ “จังหวะ” ในการหาเงินทุนเพื่อนำ “ไอเดีย” และ “ความตั้งใจ” มาสานต่อเป็นธุรกิจในฝันของเราได้ ซึ่งในช่วงเวลาที่ยังไม่สามารถเริ่มต้นธุรกิจได้อย่างจริงจังแบบนี้ก็ถือได้ว่าเป็นโอกาสดี ๆ ที่จะหันมาขัดเกลาไอเดียของตัวเองให้ชัดเจนและแตกต่างจากคู่แข่งคนอื่น ๆ ได้มากขึ้น แต่ถ้าหากใครยังไม่มีไอเดีย และไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี วันนี้ Easy Money จะขอชวนทุกคนไปส่อง 10 ไอเดียธุรกิจที่น่าลงทุนในประเทศไทยกัน แต่ละโมเดลจะน่าสนใจขนาดไหน ตามมาดูกัน!

 

1. สตาร์ทอัพธุรกิจสายสุขภาพ

          ธุรกิจเพื่อสุขภาพในเมืองไทยนั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เนื่องจากตอนนี้ประเทศไทยได้ค่อย ๆ เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุที่ต้องการการดูแลความแข็งแรงของร่างกายเป็นพิเศษ และเมื่อต้องเผชิญหน้ากับวิกฤตโรคระบาดอย่าง COVID-19 ด้วยแล้ว กระแสการดูแลสุขภาพในคนทั่วไป ผู้สูงอายุ และผู้มีโรคประจำตัวก็ยิ่งบูมเข้าไปใหญ่ และคาดว่าจะมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคต ด้วยเหตุนี้ การหันมาลงทุนสตาร์ทอัพทางด้านสุขภาพอย่างการออกกำลังกายรูปแบบใหม่ ๆ การจัดหาผู้เชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ มาออกแบบโปรแกรมการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบครบวงจร หรือ การผลิตอาหารเสริมจากธรรมชาติประเภทต่าง ๆ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจธุรกิจเพื่อสุขภาพในเมืองไทยนั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เนื่องจากตอนนี้ประเทศไทยได้ค่อย ๆ เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุที่ต้องการการดูแลความแข็งแรงของร่างกายเป็นพิเศษ และเมื่อต้องเผชิญหน้ากับวิกฤตโรคระบาดอย่าง COVID-19 ด้วยแล้ว กระแสการดูแลสุขภาพในคนทั่วไป ผู้สูงอายุ และผู้มีโรคประจำตัวก็ยิ่งบูมเข้าไปใหญ่ และคาดว่าจะมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคต ด้วยเหตุนี้ การหันมาลงทุนสตาร์ทอัพทางด้านสุขภาพอย่างการออกกำลังกายรูปแบบใหม่ ๆ การจัดหาผู้เชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ มาออกแบบโปรแกรมการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบครบวงจร หรือ การผลิตอาหารเสริมจากธรรมชาติประเภทต่าง ๆ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ

2. ธุรกิจเพื่อบำบัดอาการนอนไม่หลับและความเครียด

          ท่ามกลางวิกฤตโรคระบาด COVID-19 มีคนจำนวนไม่น้อยที่มีภาวะเครียดสะสมจากเรื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการงาน การดูแลความปลอดภัยและสุขภาพของตัวเองและคนในครอบครัว ภาวะเศรษฐกิจที่ทำให้ต้องรัดเข็มขัด แล้วไหนจะค่าใช้จ่ายในด้านต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นจากการ Work From Home อีก และพอเมื่อความตึงเครียดจากทุก ๆ อย่างค่อย ๆ เพิ่มพูนก็จะส่งผลให้เกิดอาการนอนไม่หลับและภาวะซึมเศร้าตามมา ด้วยเหตุนี้ เมื่อช่วง COVID-19 ผ่านพ้นไป การเตรียมหาธุรกิจที่จะช่วยผ่อนคลายความเครียดจึงเป็นอีกแนวทางที่น่าลงทุนเป็นอย่างมาก โดยอาจจะเปิดเป็นธุรกิจที่ใช้ศิลปะและดนตรีเป็นเครื่องบำบัด หรือเปิดแพลตฟอร์มสื่อกลางให้ผู้คนได้เข้าถึงนักจิตวิทยา หรือจะเป็นไอเดียอย่างการเปิดเป็นแพลตฟอร์มที่รวบรวมหมอนวดแผนไทยและการทำสปาที่ให้ผู้บริโภคสามารถเลือกใช้บริการกันถึงบ้าน

3. ธุรกิจช่วยวางแผนทางการเงินออนไลน์

          นอกจากตัวโรคระบาดแล้ว COVID-19 ยังนำพามาซึ่งภาวะเศรษฐกิจที่หลาย ๆ ครอบครัวต้องรัดเข็มขัดไปตาม ๆ กัน เพราะไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็ต้องเจอกับสภาวะข้าวของแพงขึ้น รวมถึงผู้คนยังไม่ใช้จ่ายอย่างฟุ้งเฟ้อ เพราะต้องเก็บเงินไว้เผื่อรักษาตัวเอง ดังนั้น “สภาพคล่องทางการเงิน” ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องรีบฟื้นฟูทันทีเมื่อ COVID-19 ผ่านไป ฉะนั้น การเปิดธุรกิจที่เกณฑ์ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินมาวางแผนการเงินทุกขั้นตอนให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล รวมไปถึงช่วยวางแผนการลงทุนระยะสั้น กลาง ยาวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และการช่วยหาทางบริหารจัดการหนี้สินในครัวเรือนจึงเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่คนจะให้ความสนใจค่อนข้างมาก ลองคิดดูง่าย ๆ หากมีปัญหาทางการเงินจนมืดแปดด้าน แล้วมีธุรกิจหรือแพลตฟอร์มบางอย่างเข้ามาช่วยแก้ปัญหาได้ก็คงจะดีไม่น้อย แถมเครียดน้อยลงได้อีก

4. สตาร์ทอัพกลุ่มสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

          ผู้ประกอบการหลาย ๆ คนอาจคิดว่า สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมนั้นมีกระบวนการผลิตหลายขั้นตอน และนั่นจึงทำให้สินค้าเหล่านี้มีต้นทุนการผลิตที่สูง จนทำให้ต้นทุนของร้านค้าและการใช้ชีวิตสูงขึ้นตาม แต่จะดีกว่าไหม? ถ้าสมมติว่า คุณสามารถเลือกผลิตสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้โดยสามารถลดต้นทุนการผลิต และลดต้นทุนในการซื้อไปใช้ได้เช่นกัน ดังนั้น นี่จึงถือเป็นไอเดียและโจทย์ในการทำธุรกิจที่น่าสนใจ เพราะ นอกจากจะช่วยลดโลกร้อนจากปริมาณขยะที่ลดลงได้แล้ว ยังสามารถช่วยผู้ประกอบการลดต้นทุนค่าของได้อีกด้วย

5. แพลตฟอร์มซื้อขายอาหารสดจากตลาดสดโดยตรง

          ในช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน หลาย ๆ ครอบครัวมักเลือกที่จะสั่งอาหารสำเร็จรูปจากร้านต่าง ๆ เพื่อมารับประทานในบ้าน แต่สิ่งที่ต้องพบเจอกับแพลตฟอร์มเดลิเวอรี คือ ค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น เพราะทางร้านเองก็ต้องบวกราคาเพื่อจ่ายค่าแพลตฟอร์มและคนส่งเช่นกัน นอกจากนี้ แพลตฟอร์มต่าง ๆ เหล่านั้นยังไม่มีอาหารสดให้เลือกสั่งมาทำอาหารที่บ้านเองได้ ซึ่งถึงจะมี ก็มีแต่อาหารสดจากห้างร้านที่มีราคาสูงอีกเช่นกัน ดังนั้น เพื่อลดช่องว่างในส่วนนี้ และขยายโอกาสให้พ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดได้เข้าถึงลูกค้ามากยิ่งขึ้น การทำแพลตฟอร์มที่เป็นตัวกลางระหว่างตลาดสดและผู้ซื้อจึงเป็นอีกหนึ่งโมเดลธุรกิจที่น่าจับตามอง เพราะหากมีวิกฤตอีกรอบเมื่อไหร่ เหล่าพ่อค้าแม่ค้าในตลาดก็จะสามารถระบายของในมือได้ และยังช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อจากผู้มาใช้บริการภายในตลาดด้วยเช่นกัน

6. อาหารเพื่อสุขภาพ

          หากโรคระบาดอย่าง COVID-19 ผ่านพ้นไป อาหารจะเป็นเรื่องที่ผู้คนหันกลับมาให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก ๆ เพราะ อาหารที่ทานเข้าไปจะส่งผลต่อสุขภาพโดยตรง ด้วยเหตุนี้ อาหารที่มีการปรุงรสน้อย และมีสารอาหารครบถ้วนอย่าง “อาหารคลีน” จึงเป็นอีกหนึ่งธุรกิจทางเลือกที่ร้านอาหารหลาย ๆ ร้านเลือกทำ แต่หากพูดถึงการเปิดตลาดในเมืองไทยนั้น อาหารคลีนบางที่อาจไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร เพราะ ร้านบางแห่งมีความเข้าใจว่า อาหารคลีนคือการให้น้อย ไม่ต้องปรุงมาก และสามารถขายได้ในราคาที่สูง ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว หากอาหารที่ซื้อมาไม่อร่อย แถมให้น้อยอีก ใครอยากจะกลับไปซื้อซ้ำอีกบ้าง ฉันใดก็ฉันนั้น ดังนั้น นอกจากจะปรับแนวความคิดเรื่องปริมาณอาหารคลีนใหม่แล้ว อีกหนึ่งธุรกิจที่จะมาช่วยตอบโจทย์ในส่วนนี้ได้ คือ การเลือกเครื่องปรุงรสทางเลือกที่จะช่วยให้อาหารมีรสชาติอร่อยถูกปากคนไทย ไม่ต้องปรุงเยอะก็อร่อยได้ แต่ยังคงไว้ซึ่งคุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายแบบครบถ้วน

7. ธุรกิจรับสร้างแบรนด์

          หลังจบ COVID-19 ธุรกิจหลาย ๆ แบรนด์ที่ต้องหยุดพักกิจการไปก็จะค่อย ๆ กลับคืนสู่วงการค้าขายอีกรอบ ด้วยเหตุนี้ การมีที่ปรึกษาในเรื่องของการตลาดที่สามารถช่วยฟื้นคืนชีพแบรนด์ให้กลับมาได้ก็ถือเป็นตัวช่วยดี ๆ ที่จะช่วยต่อยอดธุรกิจต่อไปได้ นอกจากนี้ หลาย ๆ คนที่อาจกำลังเริ่มที่จะมีเงินทุน แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นธุรกิจอย่างไร การเปิดธุรกิจเพื่อรับสร้างแบรนด์และการตลาดก็จะสามารถช่วยให้คนกลุ่มนี้เติบโตและสร้างฝันของธุรกิจตัวเองให้เป็นจริงได้อีกด้วย

8. สตาร์ทอัพการตลาดอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร

          เมื่อทุกอย่างเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ คนที่ทำงานที่บ้านก็ต้องกลับไปทำงานที่ออฟฟิศเหมือนเช่นเคย ซึ่งอาจทำให้ธุรกิจที่พักอาศัยกลับมาคึกคักอีกครั้ง เพราะเหล่าคนทำงานอาจมองหาที่พักใกล้ ๆ ที่ทำงานมากขึ้น ดังนั้น เมื่อความต้องการในส่วนนี้เพิ่มขึ้น การหาแพลตฟอร์มส่วนกลางดี ๆ ที่จะช่วยเชื่อมต่อเจ้าของห้องกับลูกค้าที่ต้องการเช่า หรือ ซื้อได้โดยไม่ต้องผ่านเอเจนท์จึงเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าสนใจ เพราะในปัจจุบันนี้ หากต้องการจะปล่อยห้องเช่า หลาย ๆ คนมักพบเจอกับลูกค้าที่มีปัญหา กดค่าเช่า หรือเบี้ยวนัด โดยคุณสามารถออกแบบแพลตฟอร์มที่มีความรัดกุมในเรื่องของกฎหมายที่เป็นธรรมกับทั้งเจ้าของและลูกค้า หรือจะมีลิสต์เก็บข้อมูลของพฤติกรรมลูกค้าและเจ้าของห้องเพื่อช่วยให้ทุกคนได้ดำเนินการเช่าหรือซื้อขายห้องได้โดยไม่ทำให้ปวดหัวในอนาคต

9. ธุรกิจเกี่ยวกับนวัตกรรมที่ใช้พลังงานไฟฟ้า

          อุปกรณ์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างรถยนต์พลังงานไฟฟ้า และหุ่นยนต์แบบต่าง ๆ ถือเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่จะเข้ามาเปลี่ยนโลกได้พอ ๆ กับสกุลเงินดิจิทัลเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดพลังงานและต้นทุนในเรื่องของน้ำมันแล้ว อุปกรณ์พลังงานไฟฟ้าเหล่านี้ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสามารถช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน รวมถึงเพลิงไหม้จากเครื่องยนต์ได้ หากยกตัวอย่างให้เห็นง่าย ๆ ก็คงจะเป็นรถยนต์ Tesla ของอีลอน มัสก์นั่นเอง ซึ่งหากใครสนใจธุรกิจนำเข้าและจัดจำหน่าย รวมถึงซ่อมแซมนวัตกรรมเปลี่ยนโลกเหล่านี้ก็ถือได้ว่าเป็นการตีตลาดสินค้าเทคโนโลยีที่แตกต่างกว่าหลาย ๆ เจ้าเลยทีเดียว

10. สตาร์ทอัพทำแพลตฟอร์มสำหรับขายสินค้าแบรนด์เนมของแท้ มือสอง

          ในช่วงวิกฤต COVID-19 มีผู้คนจำนวนไม่น้อยได้นำของแบรนด์เนมต่าง ๆ มาขายเป็นสินค้ามือสองเพื่อนำเงินสดไปใช้จ่ายในส่วนที่จำเป็น ดังนั้น การรับซื้อสินค้าแบรนด์เนมมือสองมาขายต่อ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางการทำธุรกิจที่น่าจับตามอง เพราะหากเราซื้อมาได้ในช่วงที่คนเลขาย หรือ ไปเลือกซื้อตามโรงรับจำนำที่น่าเชื่อถือ นั่นก็เท่ากับว่า เราจะได้ซื้อสินค้าแบรนด์เนมทั้งกระเป๋า นาฬิกา และของใช้อื่น ๆ ที่มีคนการันตีว่าเป็นของแท้แน่นอนมาให้แล้ว แถมยังได้มาในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด ซึ่งนั่นหมายถึงต้นทุนสินค้าที่ลดลงไปอีกด้วย ด้วยเหตุนี้ หากมีไอเดียที่จะทำธุรกิจขายสินค้าแบรนด์เนมอยู่แล้ว เราสามารถเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ซื้อต่อได้ง่าย ๆ โดยการหาผู้เชี่ยวชาญมาการันตีความแท้ และประเมินราคาขายก่อนที่จะส่งถึงมือผู้ซื้อได้ด้วยนั่นเอง

          จบลงไปแล้วกับ 10 ไอเดียที่นำมาฝากในวันนี้ หวังว่าทุกคนที่กำลังมองหาลู่ทางทำธุรกิจจะได้ไอเดียนำไปปรับใช้ และนำไปต่อยอดธุรกิจในฝันของตัวเองให้แตกต่างและประสบความสำเร็จได้ แต่หากใครกำลังมองหาแหล่งเงินทุนที่จะช่วยมอบเงินก้อนมาทำธุรกิจได้ง่าย ๆ เพียงใช้บัตรประชาชนใบเดียว และใช้เวลาในการอนุมัติไม่นานอย่างที่คิด โรงรับจำนำ Easy Money “เงินง่าย ได้ชัวร์” ขอเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่จะช่วยให้ทุกคนสานฝันธุรกิจของตัวเองให้เป็นจริง

แชร์บทความนี้
บทความอื่นๆ
บริการรับจำนำทรัพย์ จำนำกระเป๋า จำนำทอง ให้ราคาสูงที่สุด

โรงรับจำนำเอกชนมาตรฐาน ให้บริการเสมือนสถาบันการเงิน

Easy Money โรงรับจำนำเจ้าใหญ่ที่สุดในไทย ให้บริการรับจำนำทรัพย์ในราคาที่สูงที่สุดเท่าที่สภาพทรัพย์จะเอื้ออำนวย
ทั้งรับจำนำสินค้าแบรนด์เนม จำนำทองและอื่น ๆ

จำหน่ายสินค้ามือสองหลุดจำนำ ของแท้แน่นอน สภาพดี ราคาถูก!

Easy Money Shop จำหน่ายสินค้ามือสองหลุดจำนำคุณภาพดี

ทางเลือกใหม่ Smart Choice เลือกซื้อสินค้าหลุดจำนำจาก Easy Money Shop ได้ในราคาถูก คุณภาพดี
ทั้งของแบรนด์เนม เพชร ทองหลุดจำนำ และอื่นๆ อีกมากมาย

ประเมินราคาออนไลน์

ตรวจสอบและทราบมูลค่าจำนำทรัพย์ของคุณได้ง่ายๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วยข้อมูลที่แม่นยำจากผู้เชียวชาญที่มีประสบการณ์ในวงการมามากกว่า 10 ปี พร้อมรับประกันราคาเมื่อนำมาจำนำกับเรา ผ่านทาง Mobile Application ทั้งบน และ

ประเมินราคาออนไลน์
ประเมินราคาออนไลน์
ประเมินราคาออนไลน์
ส่งดอกเบี้ยออนไลน์
Easy Smart ส่งดอกเบี้ยออนไลน์

ตรวจสอบสถานะตั๋วจำนำของคุณผ่าน Application ได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมการแจ้งเตื่อนเพื่อให้ไม่พลาดทุกงวดชำระ ง่ายๆ แค่โหลดทั้งใน ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นส่งดอกเบี้ยออนไลน์ บน App Store และทาง ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นส่งดอกเบี้ยออนไลน์ บน Google Play