พาส่อง 4 สินค้าหลุดจำนำ หรูน่าลงทุน ซื้อใช้เองก็คุ้มค่า ขายต่อก็ได้ราคา
Easy Money Shopping Easy Money Shopping

พาส่อง 4 สินค้าหลุดจำนำ หรูน่าลงทุน ซื้อใช้เองก็คุ้มค่า ขายต่อก็ได้ราคา

30/07/2021

4 อันดับสินค้าหลุดจำนำหรูที่เหมาะแก่การลงทุน ซื้อใช้หรือขายต่อก็ได้ราคา

สินค้าหรู หรือ #ของมันต้องมี ใครว่าไม่มีประโยชน์?

          สำหรับหลาย ๆ คน การลงทุนในสินค้าแบรนด์เนมที่มีราคาแพงนั้นอาจเป็นทางเลือกที่ไม่ฉลาด และมองว่า สินค้าหรูเป็นเพียงแค่ของใช้ พอเบื่อก็แค่ส่งต่อ แถมพอเกิดวิกฤตเศรษฐกิจเมื่อไหร่ การหาแหล่งปล่อยสินค้าหรูให้กลับมาเป็นเงินสดเพื่อหมุนเวียนสภาพคล่องก็ทำได้ยากอีก

          แต่ในความเป็นจริงแล้ว Easy Money ขอบอกได้เลยว่า ท่ามกลางวิกฤตเศรษฐกิจในยุคโควิด-19 แบบนี้ ตลาดสินค้าแบรนด์เนมและของหรูอื่น ๆ นั้นกลับสวนกระแสและมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในขณะนี้ จะเห็นได้ว่า นักสะสมหลายคนเองก็ได้เริ่มทยอยปล่อย #ของมันต้องมี รุ่นลิมิเต็ดจนทำกำไรได้สูงกว่าการฝากประจำกับธนาคาร แถมในช่วงหลังนี้ ในตลาดของหรูเองก็เริ่มคึกคักและมีการแลกเปลี่ยนไอเท็มตัวใหม่ ๆ ให้เห็นกันมากขึ้นอีกด้วย

          ซึ่งหากใครกำลังเล็งว่าจะเริ่มธุรกิจในตลาดสินค้าหรูล่ะก็ ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีในการเริ่มเก็บสะสมของเพื่อทำกำไรในอนาคตเลยทีเดียว ซึ่งสำหรับใครที่เพิ่งเข้าวงการ #ของมันต้องมี แต่ยังไม่รู้จะขายอะไร และจะเลือกสินค้าแบบไหน หรือจะโฟกัสสินค้าประเภทใด Easy Money มาพร้อมกับ 4 อันดับสินค้าหรูราคาพิเศษ ที่น่าลงทุนด้วย ที่สามารถหาได้จากของหลุดโรงรับจำนำ บอกเลยว่าจะซื้อมาใส่เองก็ดูไม่เอาท์ หรือจะเก็บลงทุนต่อก็คุ้มทุน ถ้าอยากรู้แล้วว่า 4 อันดับนี้จะเป็นอะไร มาดูไปพร้อมกันเลย!

1. นาฬิกา

          หากกระเป๋าแบรนด์เนมเป็นของมันต้องมีสำหรับสาว ๆ นาฬิกาหรูก็เป็นไอเท็มที่ผู้ชายหลายคนขาดไม่ได้เช่นเดียวกัน เพราะนอกจากจะสะท้อนตัวตนของผู้สวมได้เป็นอย่างดีแล้ว นาฬิกาหรูแต่ละเรือนยังมีเรื่องราวของแบรนด์ ความทนทานในการใช้งาน ความลิมิเต็ดในการผลิต รวมถึงความพิเศษของนวัตกรรม ทำให้ราคาซื้อและขายนั้นแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ด้วยเหตุนี้ ไม่ว่าจะเป็นของมือหนึ่ง หรือสินค้ามือสองหลุดจำนำ คนจำนวนไม่น้อยก็ยังเลือกที่จะลงทุนกับนาฬิกาแบรนด์ดัง

 

นาฬิกาหรูเติบโตปีละเท่าไหร่

          โดยทั่วไปแล้ว ราคาขายของนาฬิกาหรูหลาย ๆ แบรนด์นั้นจะสูงขึ้นเฉลี่ยปีละ 4% - 10% เมื่อเทียบกับราคาซื้อ ซึ่งในจุดนี้ หลายคนอาจมองว่า การฝากเงินกับธนาคารที่ให้ดอกเบี้ยสูงอาจเป็นทางเลือกที่คุ้มค่ามากกว่า แต่ลองคิดอีกมุมหนึ่ง หากเทียบเป็นราคาย้อนหลัง 5 - 10 ปีขึ้นไปนั้นจะพบว่า นาฬิกาสามารถมีมูลค่าสูงขึ้นได้เกือบ 30% - 40% เลยทีเดียว และหากยิ่งเป็นแบรนด์หรู และเป็นรุ่นที่เป็นที่ต้องการในตลาด ราคาซื้อขายก็จะยิ่งก้าวกระโดดมากยิ่งขึ้น

แบรนด์ที่น่าสนใจลงทุน

          - Rolex

          - Patek Philippe

          - Audemars Piguet

          - OMEGA

          - Parenai

          - TAG Heuer

          - แต่หากใครอยากจับตลาดที่เข้าถึงคนได้กว้างมากยิ่งขึ้น การหานาฬิกาหลุดจำนำแบรนด์กลาง ๆ อย่าง Seiko และ

            Casio G-Shock รุ่นต่าง ๆ ก็เป็นอีกทางเลือกที่จะช่วยเพิ่มฐานลูกค้าได้มากขึ้น

2. กระเป๋าแบรนด์เนม

          กระเป๋าแบรนด์เนมถือเป็น #ของมันต้องมี ที่สาว ๆ หลายคนเทใจและยอมควักกระเป๋าเพื่อเป็นเจ้าของ ซึ่งนอกจากจะเป็นไอเท็มที่สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้แล้ว กระเป๋าแบรนด์เนมยังเป็นอีกหนึ่งการลงทุนที่น่าจับตามอง มีราคาการซื้อขายที่ดุเดือด พุ่งแรงจนบางทีก็ตามไม่ทันทั้งมือหนึ่ง มือสอง รวมถึงกระเป๋าหลุดจำนำ และเผลอ ๆ หากมองในระยะยาวก็อาจสูงกว่าการเก็บเงินในธนาคารด้วยซ้ำ

กระเป๋าแบรนด์เนมเติบโตปีละเท่าไหร่

          หากใครคิดว่า นาฬิกามีแนวโน้มราคาที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ แล้ว กระเป๋าแบรนด์เนมนั้นยิ่งมีราคาที่โตได้สูงกว่าหลายเท่าตัว และหากยิ่งเป็นรุ่นลิมิเต็ดหรือแรร์ไอเท็ม ราคาก็จะสามารถพุ่งสูงได้มากกว่า 70% เลยทีเดียว ลองยกตัวอย่างให้เห็นภาพง่าย ๆ ด้วยกระเป๋า Hermès Birkin ที่ราคาขายในช็อปเมื่อก่อนนั้นจะตกอยู่ที่ใบละ 3 - 4 แสนบาท แต่ในขณะนี้ ราคากลับพุ่งไปสูงถึง 6 แสนจนถึง 1.5 ล้านบาทภายในเวลาไม่นาน และยิ่งหากเป็นรุ่นที่แรร์มากๆ เพราะมีการผลิตที่พิเศษ หรือเป็นรุ่นเก่าที่คนตามหามากแค่ไหน ราคากระเป๋าก็ยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น

แบรนด์ที่น่าสนใจลงทุน

          การลงทุนในกระเป๋าแบรนด์นั้นจะต้องพิจารณาความพิเศษของแต่ละรุ่น รวมถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์ให้ดี เพราะหากเลือกรุ่นไม่ตรงใจตลาด หรือไม่เป็นที่ต้องการของนักสะสม ต่อให้แบรนด์จะดังมากแค่ไหน ก็มีโอกาสทำกำไรได้ไม่สูงมาก ที่สำคัญ อย่าลืมหาผู้เชี่ยวชาญมาการันตีของแท้ด้วย เพราะในตลาดก็มีของปลอมเองมากมาย โดยแบรนด์ที่น่าจับตามองในการลงทุนนี้จะประกอบไปด้วย

  •           - Hermès
  •           - Channel
  •           - Louis Vuitton
  •           - Celine
  •           - DIOR
  •           - FENDI
  •           - Mulberry
  •           - BOTTEGA VENETA
  •  
  •  

3. เครื่องประดับจากของมีค่า

          เพชร พลอย และเครื่องประดับจากหินมีค่าทั้งหลายนั้นถือเป็นสินค้ามือสองหลุดจำนำที่มีให้เห็นเป็นประจำ เพราะ นอกจากจะทำราคาได้ค่อนข้างดีแล้ว เครื่องประดับเหล่านี้มักมีราคาที่แน่นอน โดยพิจารณาได้จาก 4C’s ของเพชร คือ การเจียระไน สี/น้ำ น้ำหนักกะรัต ความสะอาด  และสถาบันที่รับรองคุณภาพของเพชร เช่น GIA จึงทำให้ปล่อยต่อได้ง่าย และมีเงินสดมาหมุนเวียนสภาพคล่องได้แทบจะทันที

เพชร พลอย และหินมีค่าเติบโตปีละเท่าไหร่

          นอกเหนือจาก 4C’s ของเพชร และสถาบันที่รับรองแล้ว แบรนด์ที่ผลิตเครื่องประดับยังมีผลต่อราคาซื้อขายต่อในภายภาคหน้าอีกด้วย เช่น หากเลือกซื้อเพชรและเครื่องประดับจากแบรนด์ที่มีมานานและมีดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์อย่าง De Beers หรือ Tiffany and Co. ราคาในการขายต่อก็ยิ่งพุ่งสูงขึ้นและมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหากคิดเทียบแล้ว เพชรและเครื่องประดับจากแบรนด์ดังจะอยู่ได้ถึง 5% - 20% เลยทีเดียว

แบรนด์ที่น่าสนใจลงทุน

          หลายคนอาจมองว่า การซื้อเพชรอาจเป็นการลงทุนที่ไม่คุ้ม เพราะอาจเคยได้ยินว่า การขายเพชรต่อนั้นจะทำให้ราคาตก แต่ในความเป็นจริงแล้ว หากเลือกแบรนด์ของเครื่องประดับและเพชรให้ดี การขายต่อก็สามารถทำกำไรได้ไม่ยาก โดยแบรนด์ที่ควรค่าแก่การลงทุนนั้นประกอบไปด้วย

          - Cartier

          - De Beers

          - Tiffany and Co.

          - Foundrae

          - BVLGARI

          - Anita Ko

          - Van Cleef & Arpels

          - หรือหากใครอยากเริ่มต้นลงทุนในกลุ่มกลาง ๆ โดยใช้ต้นทุนไม่สูงมาก สามารถเลือกลงทุนกับเพชรหลุดจำนำ แหวนเพชรหลุดจำนำ

            รวมถึงสร้อยและชาร์มจาก Pandora หรือ Swarovski ได้เช่นกัน

4. ทองคำ

          ไม่ว่าจะช่วงเวลาไหน ทองคำก็เป็นอีกหนึ่งการลงทุนที่ได้รับความนิยมสูงเป็นลำดับต้น ๆ เนื่องจากหลายคนมีความเชื่อว่า การซื้อทองนั้นเป็นการลงทุนระยะยาว และสามารถนำมาเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ง่ายกว่าทรัพย์สินแบบอื่น ๆ และยิ่งในสภาวะเศรษฐกิจคับขัน ราคาขายทองกับร้านทองและ ราคาจำนำทองกับโรงรับจำนำนั้นก็ให้ในอัตราที่สูงมากเช่นกัน อีกทั้งหากเศรษฐกิจเริ่มกลับมาดีขึ้นเมื่อไหร่ การเลือกซื้อทองหลุดจำนำตามลิสต์ของหลุดจำนำเองก็ยังช่วยให้กลับมาลงทุนทองได้ในราคาเริ่มต้นที่ไม่แพงอีกด้วย

พิจารณาราคาทองอย่างไร

          ไม่ว่าจะลงทุนทองคำรูปแบบใด สิ่งที่ต้องพิจารณาให้ดี คือ เวลาในการติดตามราคา ติดตามข่าวเศรษฐกิจ และค่าเงินดอลลาร์อย่างใกล้ชิด เพราะทองคำนั้นมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนแปลงและผันผวนได้ง่าย และมีปัจจัยที่ทำให้ราคาเปลี่ยนแปลงมากกว่ากว่าการลงทุนประเภทอื่น ๆ

          จบลงไปแล้วกับ 4 อันดับของหลุดจำนำหรูที่สามารถนำมาใช้เอง และนำมาเก็บเพื่อเก็งกำไรขายต่อเป็นธุรกิจได้ จะเห็นได้ว่า หากเลือกสินค้าหลุดจำนำให้ดี และมีเทคนิคในการเลือกก็สามารถนำมาต่อยอดการลงทุนได้ไม่ยาก ซึ่งหากสนใจลงทุนในกลุ่มสินค้าหรู แต่ยังต้องการประหยัดต้นทุน และได้สินค้าหรูของแท้ที่มีคนช่วยตีราคา รวมถึงตรวจสอบความแท้ก่อนตัดสินใจซื้อ ทุกคนสามารถมาเลือกของแบรนด์เนมหลุดจำนำที่ผ่านการประเมินราคาและความแท้ได้ที่ Easy Money “เงินง่าย ได้ชัวร์” ได้ทุกเวลาทำการ หรือคลิกที่นี่

 

 

แชร์บทความเด่นนี้
บทความเด่นอื่นๆ
บริการรับจำนำทรัพย์ จำนำกระเป๋า จำนำทอง ให้ราคาสูงที่สุด

โรงรับจำนำเอกชนมาตรฐาน ให้บริการเสมือนสถาบันการเงิน

Easy Money โรงรับจำนำเจ้าใหญ่ที่สุดในไทย ให้บริการรับจำนำทรัพย์ในราคาที่สูงที่สุดเท่าที่สภาพทรัพย์จะเอื้ออำนวย
ทั้งรับจำนำสินค้าแบรนด์เนม จำนำทองและอื่น ๆ

จำหน่ายสินค้ามือสองหลุดจำนำ ของแท้แน่นอน สภาพดี ราคาถูก!

Easy Money Shop

จำหน่ายสินค้ามือสองหลุดจำนำคุณภาพดี

ทางเลือกใหม่ Smart Choice เลือกซื้อสินค้าหลุดจำนำจาก Easy Money Shop ได้ในราคาถูก คุณภาพดี
ทั้งของแบรนด์เนม เพชร ทองหลุดจำนำ และอื่นๆ อีกมากมาย

ประเมินราคาออนไลน์

ตรวจสอบและทราบมูลค่าจำนำทรัพย์ของคุณได้ง่ายๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วยข้อมูลที่แม่นยำจากผู้เชียวชาญที่มีประสบการณ์ในวงการมามากกว่า 10 ปี พร้อมรับประกันราคาเมื่อนำมาจำนำกับเรา ผ่านทาง Mobile Application ทั้งบน และ

ประเมินราคาออนไลน์
ประเมินราคาออนไลน์
ประเมินราคาออนไลน์
Easy Smart
Easy Smart ส่งดอกเบี้ยออนไลน์
บริการรับจำนำทรัพย์ จำนำกระเป๋า จำนำทอง ให้ราคาสูงที่สุด

Easy Smart แอปพลิเคชันส่งดอกเบี้ยออนไลน์

ตรวจสอบสถานะตั๋วจำนำของคุณผ่าน Application ได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมการแจ้งเตือนเพื่อให้ไม่พลาดทุกงวดชำระ ง่ายๆ แค่โหลดทั้งใน ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นส่งดอกเบี้ยออนไลน์ บน App Store และทาง ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นส่งดอกเบี้ยออนไลน์ บน Google Play

ศูนย์รวมสินค้าเเบรนด์เนมมือสอง พร้อมให้คุณได้เลือกซื้อ

Easy Money Outlet

แหล่งขายเเบรนด์เนมมือสองของเเท้

เเอปพลิเคชัน Easy Money Outler จากโรงรับจำนำ Easy Money เปรียบเสมือนร้านเเบรนด์เนมมือ
สองร้านขายเพชรมือสอง เเละร้านขายสินค้าคุณภาพอีกมากมาย ดาวน์โหลดได้เลย !

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นส่งดอกเบี้ยออนไลน์ บน App Store และทาง ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นส่งดอกเบี้ยออนไลน์ บน Google Play